IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu xuống thấp nhất 10 năm
Nhật Nam
(khoahocdoisong.vn) - Trong Báo cáo Cập nhật Kinh tế Toàn cầu tháng 10 vừa công bố, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo GDP toàn cầu chỉ tăng 3% năm nay.
Đây là mức dự báo thấp nhất kể từ khủng hoảng tài chính. Lý do từ căng thẳng thương mại và địa chính trị. IMF cũng dự báo đà phục hồi kinh tế toàn cầu năm tới cũng sẽ yếu hơn dự báo. Tăng trưởng năm 2020 có thể chỉ còn 3,4%. Mỹ là một trong số ít nền kinh tế có triển vọng năm 2020 tốt hơn so với dự báo hồi tháng 7. Năm tới, chỉ một số nền kinh tế là có cải thiện về tăng trưởng, phần lớn là các nước mới nổi đang gặp khó, như Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina và Iran. Nhiều ngân hàng trung ương lớn trên toàn cầu đã phải hạ lãi suất xuống âm để thúc đẩy tăng trưởng.
Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận nguồn cung tăng mạnh, song thanh khoản giảm, tồn kho nhích nhẹ lên và lãi suất cao tiếp tục gây sức ép lên sức mua.
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân lựa chọn bánh Trung thu và thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ hạn sử dụng
Cánh tay phải liên tục sưng phù, căng tức do hẹp tĩnh mạch, nhưng việc can thiệp cho ông P.X.Đ (68 tuổi) gặp trở ngại khi chức năng thận ghép đã suy giảm, cần hạn chế tối đa thuốc cản quang chứa i-ốt.
Nghiên cứu mang tên “Xu hướng tử vong do ung thư cổ tử cung sau tiêm chủng HPV tại Anh" của Đại học Queen Mary London (Anh) cho thấy phụ nữ tại nước này được tiêm vắc xin HPV khi 12 - 13 tuổi, có nguy cơ tử vong do ung thư cổ tử cung trước tuổi 30 gần như bằng không. Đây là kết quả được công bố vào tháng 6 năm nay trên tạp y khoa The Lancet.
Ngày 22/08, tại Singapore đã diễn ra Lễ công bố và trao giải ASEAN Award 2026. Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2026.