Honda N-One e chạy điện ra mắt, to và đắt hơn VinFast VF3
Nguyễn Anh
Honda đã cho ra mắt mẫu xe điện mini N-One e: giá 482 triệu đồng tại Nhật, di chuyển 295km/sạc và là đối thủ Nissan Sakura, nhưng chưa có kế hoạch bán quốc tế.
Honda đã chính thức giới thiệu N-One e: 2025, mẫu xe kei chạy điện đầu tiên của hãng, với mục tiêu cạnh tranh cùng Nissan Sakura, hiện đang là xe điện bán chạy nhất tại Nhật Bản, đồng thời củng cố vị thế của mình trong phân khúc vốn chiếm tới 40% lượng xe mới ở thị trường nội địa.Cụ thể, xe điện Honda N-One e: 2025 mới được chính thức bán ra tại thị trường nội địa Nhật Bản từ ngày 12/9/2025 với giá khởi điểm 2,7 triệu yên (tương đương khoảng 483 triệu đồng).
Đây là mẫu xe kei chạy điện thứ hai của Honda, sau N-Van e từng được cho ra mắt năm ngoái, nhưng khác với mẫu xe van phục vụ thương mại, N-One e được thiết kế chủ yếu cho nhu cầu giá đình và cá nhân.Dựa trên mẫu Honda N-One động cơ xăng với thiết kế hoài cổ, phiên bản chạy điện được nhận diện bởi ngoại hình vuông vức hơn, phần đầu xe góc cạnh và thiết kế đuôi khác biệt.Xe sử dụng gói pin 29,6 kWh đặt dưới sàn, tương tự N-Van e, cho phạm vi di chuyển theo tiêu chuẩn WLTP đạt 295 km. Con số này vượt qua đối thủ Nissan Sakura với pin 20 kWh và phạm vi 180 km, đồng thời tiệm cận các mẫu xe điện phân khúc cao hơn như Hyundai Inster hay Renault 5 E-Tech bản pin nhỏ.
Xe hỗ trợ sạc AC 6 kW, mất khoảng 4,5 giờ để sạc đầy, và sạc nhanh DC 50 kW giúp nạp 80% pin trong khoảng 30 phút. Công suất mô-tơ điện bị giới hạn ở mức 64 mã lực theo quy định xe kei ở Nhật Bản, nhưng vẫn đủ đáp ứng nhu cầu di chuyển hàng ngày.Honda cho biết thách thức lớn nhất khi phát triển N-One e là giữ sự tiện dụng của khoang nội thất. Nhờ gói pin thiết kế mỏng và đặt phẳng dưới sàn, không gian để chân của người ngồi vẫn được đảm bảo.Ngoài ra, vị trí lái của xe điện mini Honda N-One e: cũng được cải thiện với vô lăng dịch chuyển gần người lái hơn 37 mm so với bản động cơ xăng. Hơn nữa, N-One e còn hỗ trợ sạc hai chiều, với tính năng Vehicle-to-Load (V2L) và Vehicle-to-Home (V2H).Nguồn điện có thể cung cấp công suất tối đa 1,5 kW cho các thiết bị bên ngoài hoặc dùng làm nguồn điện dự phòng cho gia đình. V2H cũng cho phép tiết kiệm chi phí bằng cách sạc vào ban đêm khi giá rẻ và sử dụng điện từ pin vào ban ngày.
Tại Nhật Bản, Honda N-One e: sẽ đối mặt với đối thủ trực tiếp là Nissan Sakura và cả mẫu xe kei điện mới từ BYD, đây là mẫu kei car chạy điện đầu tiên của một nhà sản xuất ngoài Nhật Bản, cho thấy tham vọng mở rộng thị phần xe điện của BYD. Toyota và nhiều hãng khác cũng đang chuẩn bị gia nhập phân khúc này.Với mức giá cạnh tranh, phạm vi di chuyển thực tế và các tính năng tân tiến, Honda kỳ vọng N-One e sẽ trở thành chuẩn mực mới trong phân khúc xe điện mini tại Nhật Bản, đồng thời tạo đà cho chiến lược điện hóa rộng hơn của hãng trên quy mô toàn cầu.
Video: Giới thiệu xe mini điện Honda N-One e: 2025.
Được ra mắt lần đầu từ năm 2024 nhưng do là một dòng xe đặc biệt, BMW R 12 S đã mất gần 2 năm để tìm được đường tới thị trường Việt và giới hạn chỉ 12 chiếc.
Tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu (CERN) đã tạo ra các phiên bản vi mô của Vũ trụ sơ khai bằng cách cho các hạt nhân nguyên tử nhỏ đến bất ngờ va chạm với tốc độ gần bằng tốc độ ánh sáng.
Mazda CX-30 được cho là sẽ chưa bước sang thế hệ mới trong vài năm tới. Mẫu crossover này dự kiến tiếp tục sử dụng nền tảng hiện tại đến hết năm tài chính 2030.
Hyundai Palisade 2027 mới vừa ra mắt tại Hàn Quốc với danh mục phiên bản mở rộng, đáng chú ý nhất là biến thể High-Roof có phần nóc được nâng thêm 240 mm.
Là phiên bản cao cấp hơn của Qin L EV, BYD Qin Max 2026 tạo cảm giác quen thuộc vì sở hữu kiểu dáng tổng thể tương tự Seal 6 đang bán ở các thị trường quốc tế.
Từ tháng 3/2027, thí sinh thi giấy phép ôtô sẽ phải thực hiện thao tác vượt xe, chuyển làn và trở lại làn trong phần sát hạch thực hành trên đường trường.
Mazda CX-6e 2026 tại Trung Quốc được nâng cấp cảm biến LiDAR trên nóc xe, mở rộng khả năng hỗ trợ lái cấp độ L2 với tính năng NOA trên cả cao tốc và đô thị.
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm "Quantum Park" (Đại học Kỹ thuật Quốc gia Bauman Moscow - BMSTU) hợp tác cùng Viện Nghiên cứu Tự động hóa Toàn Nga (VNIIA) đã phát triển công nghệ sản xuất vi mạch tích hợp siêu dẫn dựa trên tantal.
Honda sẽ rót thêm 12 tỷ baht vào Thái Lan để sản xuất ôtô mới. Trong đó, Honda Avancier được định vị ở phân khúc D-SUV sử dụng hệ truyền động hybrid mới.