Thị trường

Hỗ trợ hơn 33 nghìn hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi Covid-19

(khoahocdoisong.vn) - Theo số liệu báo cáo của các cục thuế, thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, đến hết ngày 31/8/2020 đã có 46.260 hộ kinh doanh gửi hồ sơ đề nghị hỗ trợ đến UBND cấp xã.

Số lượng hộ kinh doanh mà UBND cấp xã gửi hồ sơ sang cơ quan thuế đề nghị thẩm định là 42.810 hộ. Trong đó, số lượng hộ kinh doanh thuộc diện hỗ trợ là 33.263 hộ, số không được hỗ trợ là 8.351 hộ, số hồ sơ còn lại cơ quan thuế đang tiếp tục thẩm định. Bước đầu, số lượng hộ kinh doanh đã chuyển sang UBND cấp tỉnh phê duyệt được hỗ trợ là 14.560 hộ, số không được hỗ trợ là 1.523 hộ.

Cơ quan thuế đã tích cực phối hợp với UBND cấp xã, cấp huyện và các cơ quan, ban ngành tổ chức triển khai thực hiện việc thẩm định tình hình hoạt động của các hộ kinh doanh nộp thuế khoán theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. 

Hàng vạn người đổ về Cần Giờ hái lộc đầu năm, giới đầu tư nhìn thấy “chỉ báo” tăng trưởng mới

Hàng vạn người đổ về Cần Giờ hái lộc đầu năm, giới đầu tư nhìn thấy “chỉ báo” tăng trưởng mới

Hàng nghìn du khách hái lộc từ cây lì xì khổng lồ, xin chữ ông đồ, cầu may bên “kỳ quan” mai Phú Quý 150 năm tuổi và trải nghiệm chuỗi hoạt động quy mô lớn đã đưa Cần Giờ thành tâm điểm du xuân phía Nam ngay từ sáng mùng 2 Tết. Với giới đầu tư, dòng người đông đảo ấy không chỉ cho thấy sức hút của một điểm đến mới, mà còn là chỉ báo sớm cho tiềm năng thương mại tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise.
back to top