Hổ mang chúa xuất hiện gần Everest, chuyên gia lo ngại
Tâm Anh (theo Timesofindia)
Chỉ trong 1 tháng, 10 con rắn cực độc liên tục được phát hiện gần nóc nhà thế giới Everest. Các nhà khoa học lo ngại về một sự thay đổi lớn.
Mười con rắn cực độc, bao gồm 9 con rắn hổ mang chúa và 1 con rắn hổ mang một mắt kính, đã được phát hiện tại thủ đô Kathmandu (Nepal) và vùng phụ cận chỉ trong vòng 1 tháng. Ảnh: animals.sandiegozoo.org. Những loài rắn trên thường sống ở vùng nhiệt đới và ẩm ướt. Theo đó, việc phát hiện 10 con rắn cực độc chỉ cách đỉnh Everest khoảng 160 km, nơi khí hậu vốn lạnh, là điều đáng kinh ngạc. Ảnh: rekoforest.org.
Các chuyên gia đã bắt được 10 con rắn cực độc ở các khu dân cư như Bhanjyang, Gupaleshwar, Sokhol và Phoolchowk rồi thả chúng trở về rừng. Ảnh: iStock. Theo các nhà khoa học, sự xuất hiện bất thường của những loài rắn nhiệt đới tại vùng khí hậu lạnh không phải ngẫu nhiên. Đó là tín hiệu cảnh báo về những tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu. Ảnh: londonzoo.org.
Nghiên cứu của các chuyên gia chỉ ra rằng nhiệt độ tại các vùng đồi và núi ở Nepal đang tăng trung bình 0,05 độ C mỗi năm, nhanh hơn nhiều so với khu vực đồng bằng Terai. Ảnh: Charlotte Ellis. Các điều kiện vi khí hậu ấm hơn hiện nay có thể đang cho phép những loài như rắn hổ mang chúa tồn tại và phát triển ở khu vực lạnh giá vốn không phù hợp trước đây. Ảnh: iStock.com/mrjo2405. Rắn hổ mang chúa (Ophiophagus hannah) là loài rắn độc dài nhất thế giới, có thể dài tới 5,5m. Loài này sở hữu nọc độc thần kinh cực mạnh và thường sống trong các khu rừng rậm nhiệt đới ở Ấn Độ, Đông Nam Á và Philippines. Việc phát hiện chúng ở Kathmandu được coi là điều hiếm gặp và đáng báo động. Ảnh: iStock.com/takeo1775.
Trong khi đó, rắn hổ mang một mắt kính (Naja kaouthia) là loài rắn nổi bật với hình tròn giống “mắt kính” sau cổ. Đây là loài phân bố chủ yếu ở Nam Á và Đông Nam Á. Chúng thường phân bố ở vùng đất thấp, đầm lầy, ruộng lúa. Ảnh: Suresh Suryasree/Shutterstock.com. Mời độc giả xem video: Phát hiện thêm nhiều loài mới ở Khu vực sông Mekong. Nguồn: THĐT1.
Chiếc Porsche Panamera Turbo S này có vẻ như chưa được ông Vũ cầm lái trên đường phố TP.HCM, mà phần nhiều do lái xe điều khiển trước khi bị bán cho chủ mới.
Mazda CX-5 chính thức vượt mốc 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành mẫu SUV đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử Mazda và củng cố vị thế dẫn đầu phân khúc toàn cầu
Patriot do Mỹ cung cấp đã trở thành “lá chắn sống còn” của Ukraine, chuyên đánh chặn tên lửa đạn đạo và vũ khí tốc độ cao của Nga trong các đòn tập kích lớn.
Chiếc xe McLaren GT của đại gia đồng nát Nghệ An được nhập khẩu chính hãng và tại Việt Nam có đúng 2 chiếc, xe mang màu cam,và biển số cũng rất đỉnh "tứ quý 6".
Pocketpair, cha đẻ Palworld, gây chú ý khi yêu cầu ứng viên thiết kế game nộp ảnh thư viện Steam, coi đam mê chơi game quan trọng không kém kinh nghiệm.