Hiện trường tàu điện trật bánh ở Lisbon, nhiều người thiệt mạng
An An (Theo ABC News, Guardian)
Ít nhất 15 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương sau khi toa tàu điện Gloria bị trật bánh và rơi xuống ở Lisbon, Bồ Đào Nha.
Theo ABC News, một toa tàu điện trật bánh và rơi xuống ở thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha, vào khoảng 18h15 chiều 3/9 (giờ địa phương), khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương. Ảnh: Daily Mail. Theo Sở truyền thông thành phố Lisbon, ít nhất 5 người đang trong tình trạng nguy kịch sau vụ tai nạn. Trong số 23 người bị thương có một em nhỏ 3 tuổi. Ảnh: Getty.
Một quan chức cho biết, hoạt động cứu hộ kéo dài khoảng hai tiếng. Ảnh: Daily Mail. Theo The Guardian, Bồ Đào Nha đã tuyên bố một ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân. Ảnh: Daily Mail.
Thị trưởng Lisbon đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới toàn thể gia đình và bạn bè các nạn nhân. Ảnh: Daily Mail. Một cuộc điều tra vụ tai nạn đang được tiến hành. Theo thông tin sơ bộ, dường như cáp an toàn trên tàu điện đã bị đứt, khiến toa tàu bị trật bánh. Ảnh: Getty.
Carris, người điều hành tuyến xe điện, cho biết mọi quy trình bảo trì đều được tuân thủ, bao gồm cả việc kiểm tra hàng ngày. Ảnh: Shutterstock.
>>> Mời độc giả xem video về vụ tàu điện trật bánh ở Bồ Đào Nha (Nguồn video: CTV News)
Bị chê chậm chạp và thua đau trước OpenAI, Google đang đặt cược cả hệ sinh thái trị giá gần 4.000 tỷ USD vào chiến lược AI-first mới để giành lại vị thế dẫn đầu
Hồ sơ kiểu dáng trong Công báo tháng 11/2025 vừa qua gây chú ý với 3 mẫu xe VinFast mới, đánh dấu hướng phát triển đa dạng hơn từ SUV đến sedan sang trọng.
Sau thời gian dài đồn đoán, Toyota vừa ra mắt xe thể thao đầu bảng GR GT, đánh dấu bước ngoặt mới khi bộ phận Gazoo Racing được tách thành thương hiệu độc lập.