--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàng trăm học sinh nghỉ học, chuyển trường sau đám cháy Rạng Đông

NGUYÊN KHÔI - 06:01 11/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thông tin từ Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết, có 223 HS Trường Tiểu học Hạ Đình xin nghỉ học vì nhà gần đám cháy. Một số phụ huynh xin chuyển trường cho con em mình.

Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã có cuộc gặp cung cấp thông tin báo chí về ảnh hưởng của vụ cháy tại kho của Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông tới hoạt động dạy học trên địa bàn phường Hạ Đình.

Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết: Đã có 320 HS Trường Tiểu học Hạ Đình xin nghỉ học trong ngày 9/9. Trong số đó, có 223 HS nghỉ với lý do nhà ở gần đám cháy. Số còn lại vì những lý do khác. Trường THCS Hạ Đình cũng có 23 HS xin nghỉ học.

Theo ông Hữu, lý do HS nghỉ học liên quan tới đám cháy Rạng Đông là vì chỗ ở của gia đình gần khu vực cháy trong phạm vi 500m.

Thời gian tới, Phòng GD&ĐT cùng nhà trường sẽ điều tra, nắm bắt kỹ hơn về nguyên nhân nghỉ của các cháu và có thông tin để phụ huynh nắm được, yên tâm đưa trẻ đến trường.

Về việc một số phụ huynh Trường Tiểu học Hạ Đình muốn chuyển trường cho con em mình, ông Hữu cho biết đã giao cho hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận đơn của phụ huynh, báo cáo với Phòng GD&ĐT và sau đó báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội.

Giải thích lý do Phòng GD&ĐT quận vẫn chỉ đạo cho Trường dạy học bình thường, ông Hữu cho biết, trước đó Quận đã nhận được thông báo của Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội về kết quả quan trắc không khí không ảnh hưởng đến việc học tập nên không có căn cứ nào để cho HS nghỉ học.

Hiện tại, ở phường Hạ Đình đang có 3 trường học là Trường Tiểu học Hạ Đình, Trường THCS Hạ Đình và Trường Mầm non Ánh Sao. 

Sau khi xảy ra đám cháy Rạng Đông, Phòng GD&ĐT quận đã tổ chức buổi gặp gỡ với phụ huynh nhà trường, trao đổi các thông tin liên quan tới vụ cháy.

Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cũng đã hướng dẫn Trường Tiểu học Hạ Đình thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho thầy cô giáo và HS.

Thời gian tới, quận Thanh Xuân sẽ tổ chức khám sức khỏe miễn phí về tình trạng nhiễm độc thủy ngân cho HS tại trường. UBND quận Thanh Xuân cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chuyên môn thực thiện thải độc các khu vực lân cận quanh trường học.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 4 F1 ở Hà Nội dương tính với nCoV
Thời sự- Như Ý - Phương Mai - 10:47 12/05/2021
Thông tin được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội công bố sáng 12/5. Họ liên quan các ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K và Đà Nẵng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Toyota Việt Nam công bố doanh số tháng 4/2021
  Xe hay- Thanh Minh - 12:00 12/05/2021
  Toyota Việt Nam vừa công bố tổng doanh số bán hàng trong tháng 04/2021 đạt 5.701 xe (bao gồm xe Lexus), tăng trưởng 96% so với cùng kỳ năm trước (04/2020).
 • Volkswagen Việt Nam ra mắt dòng nhớt chính hãng hoàn toàn mới
  Xe hay- Phong Linh - 11:50 12/05/2021
  Volkswagen Việt Nam ra mắt dòng nhớt động cơ chính hãng hoàn toàn mới Long Life Iii Fe Sae 0w-30 với tính năng bảo vệ động cơ vượt trội và đặc biệt tương thích với các dòng xe Volkswagen tại Việt Nam.
 • Chữa gút theo quảng cáo trên mạng, bệnh nặng thêm
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 11:11 12/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân N.V.T. (Bắc Giang) đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khám vì mắt cá chân sưng to như quả ổi. Bệnh nhân này mắc gút nhưng thay vì điều trị theo phác đồ của bác sĩ đưa ra, ông đã về nhà mua thuốc Đông y được quảng cáo trên mạng để chữa. Hậu quả sau một thời gian, cổ chân của ông “mọc” lên khối u to bằng quả ổi.
 • Mổ chuyển ghép thần kinh chữa liệt tay
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:53 12/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bị liệt hoàn toàn đám rối thần kinh cánh tay rồi, để lâu sẽ không còn khả năng cứu chữa nữa vì cơ và dây thần kinh đã thoái hoá hoàn toàn, nên phẫu thuật không đem lại kết quả.
 • Doanh nghiệp "ngấm đòn" Covid-19
  Thị trường- Hồng Nhung - 10:52 12/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trong năm trước, các ngành thương mại, dịch vụ là những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19. Đến nay, với việc chuỗi cung ứng toàn cầu bị đình trệ, các doanh nghiệp sản xuất cũng dần rơi vào thế khó.