Hà Nội rộn ràng trước ngày lễ lớn, người dân 'cắm trại' đêm chờ xem diễu binh
Mai Loan
Người dân đã dựng lều, căng bạt từ đêm 1/9 để giữ chỗ xem diễu binh, diễu hành ngày 2/9, thể hiện sự háo hức trước ngày lễ lớn.
Nút giao Hàng Khay - Tràng Tiền, một trong những tuyến đường xem diễu binh, diễu hành ngày 2/9 đẹp nhất, vào lúc gần 2h sáng ngày 1/9, người dân đã căng lều giữ chỗ, sẵn sàng chờ đợi.Một gia đình đến từ Thanh Hóa cho biết, đã đến Hà Nội từ chiều. Đêm trải bạt ngay cạnh Hồ Gươm chờ đợi ngày 2/9.
Người dân lưu lại hình ảnh làm kỷ niệm.Nhóm những người không quen biết nhau, nhưng nhờ "cắm trại" đêm mà thành bạn bè, trong đó, có cả một nam thanh niên đến từ Pháp.Cô Nhị đến từ Hòa Bình (cũ) với tấm bạt và chiếc ghế nhỏ, sẵn sàng "màn trời, chiếu đất" 2 đêm, để có thể hòa mình trọn vẹn vào ngày vui lớn của dân tộc.
Trên nhiều tuyến đường của Hà Nội, người dân cũng đã căng bạt giữ chỗ từ đêm.
Tuyến đường Hùng Vương, Đây là khu vực lý tưởng để quan sát khi đoàn rời Quảng trường Ba Đình và bắt đầu chia hướng. Vì thế, ngay trong đêm 1/9, hầu như tất cả các chỗ đã đông chật người.
Hầu hết người dân giữ chỗ trong đêm đều đến từ các tỉnh xa, trong đó khá nhiều bạn trẻ. Họ cho biết, muốn xem tận mắt đoàn diễu binh, diễu hành chứ không phải qua màn hình ti vi, để có được trải nghiệm trọn vẹn nhất trong ngày Tết Độc lập.Nam du khách đến từ Pháp cùng nhóm bạn mới quen hô vang "Tôi yêu Việt Nam".
Đại hội V năm 2004 đánh dấu bước phát triển mới của Liên hiệp Hội Việt Nam, khi tư vấn, phản biện, tập hợp trí thức và hội nhập được đặt trong yêu cầu mới.
Công an tỉnh Phú Thọ điều tra việc cho thuê đất bãi bồi không đúng thẩm quyền, khiến diện tích 8 hộ dân thực tế sử dụng chênh hơn hợp đồng hơn 228.000 m².
Đại hội VI năm 2010 diễn ra sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 42, mở rộng yêu cầu tư vấn, phản biện, giám định xã hội, phát huy trí tuệ đội ngũ trí thức.
Từ vụ phát hiện 3 đối tượng có hành vi trồng cần sa, cảnh sát đã bóc gỡ đường dây tội phạm ma túy có nhiều tầng nấc với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi.