Hà Nội Ngập Lụt Nặng Sau Mưa Lớn, Người Dân Phải Chống Chọi Khó Khăn
Thiên Anh
Mưa lớn đêm 25/8 khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, gây khó khăn cho việc đi lại và sinh hoạt của người dân, nhiều hộ phải kê cao tài sản để tránh ngập.
Cơn mưa lớn đêm 25/8/2025 khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội chìm trong biển nước khiến gần như việc di chuyển của các phương tiện gặp rất nhiều khó khăn.Nhiều hộ dân tại Hà Nội phải đóng cửa để ngăn 1 phần nước ngập vào nhà.
Cảnh người dân ngồi co chân trước dòng nước ngập sáng ngày 26/8/2025.Tại nhiều con ngõ có độ dốc từ mặt đường xuống, các hộ dân chịu cảnh nước ùa vào trong nhà. Điển hình như ở phố Kim Mã - phường Ngọc Hà - Hà Nội, có chỗ nước đã ngập lên tới 30 cm so với mặt ngõ.Để bảo vệ tài sản, nhiều hộ dân trong ngõ đã phải đi nhặt gạch để kê cao những chiếc tủ lạnh, cây nước, xe máy... Ảnh: Cảnh nước ngập vào 1 hộ gia đình tại ngõ 166 Kim Mã - phường Ngọc Hà - Hà Nội sáng ngày 26/8/2025.
Những chiếc xe máy được nâng cao nhờ những viên gạch để tránh nước ngập.Tại khu vực phố Nguyễn Cảnh Dị - Hà Nội, nhiều người dân đã phải nhờ một số ô tô tải để có thể vượt qua đoạn ngập sâu.Hình ảnh người dân giúp đỡ nhau đưa xe máy qua khu vực bị ngập sâu tại Hà Nội sáng ngày 26/8.
Các điểm tập thể dục công cộng cũng lênh láng nước.
Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã lập nhiều Facebook giả, sử dụng hình ảnh và thông tin của những người giàu có, thành đạt để tiếp cận người dùng.
Công an tỉnh Phú Thọ điều tra việc cho thuê đất bãi bồi không đúng thẩm quyền, khiến diện tích 8 hộ dân thực tế sử dụng chênh hơn hợp đồng hơn 228.000 m².
Đại hội VI năm 2010 diễn ra sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 42, mở rộng yêu cầu tư vấn, phản biện, giám định xã hội, phát huy trí tuệ đội ngũ trí thức.
Từ vụ phát hiện 3 đối tượng có hành vi trồng cần sa, cảnh sát đã bóc gỡ đường dây tội phạm ma túy có nhiều tầng nấc với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi.