--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội mở đợt giám sát, kiểm tra hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng

QUỐC TRỌNG - 10:20 11/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đoàn giám sát sẽ kiểm tra việc chấp hành thực hiện chính sách, chế độ và các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng.

Mục tiêu của việc giám sát, kiểm tra là phát hiện sai phạm để xử lý và chấn chỉnh kịp thời; đề ra biện pháp chấn chỉnh, khắc phục tồn tại hạn chế. Đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của nhà nước để đảm bảo việc hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng trên địa bàn tuân thủ đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật.

Nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước trong hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng.

Đối tượng giám sát, kiểm tra gồm: 4 doanh nghiệp được phép kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng trên địa bàn thành phố. 

Đoàn kiểm tra sẽ có sự tham gia của các sở Tài chính, Văn hóa và Thể thao, Kế hoạch và Đầu tư, Công an thành phố, Cục Thuế thành phố, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh thành phố Hà Nội và các sở, ngành liên quan.

Công tác giám sát kiểm tra phải đảm bảo hoạt động giám sát kiểm tra phải tuân thủ quy định của pháp luật; bảo đảm chính xác, khách quan, trung thực, công khai, dân chủ, kịp thời; không làm cản trở đến hoạt động bình thường của doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng, các cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng kiểm tra.

Thực tế hiện nay, việc kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng vẫn đang gây tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng, các trò chơi điện tử có thưởng này dễ biến tướng thành cờ bạc trá hình. Trong đó điển hình là vụ việc RikVip - đường dây đánh bạc nghìn tỷ của Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam - đã bị triệt xóa.

Tuy nhiên, dù RiKVip bị triệt xóa, hàng loạt bản án được ban hành, tuy nhiên các hoạt động trá hình này vẫn tiếp tục tồn tại và phát triển ngày càng tinh vi hơn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyên gia Trung Quốc: Bệnh nhân khỏi bệnh vẫn có thể truyền virus corona
Thời sự- An Bình - 21:13 21/02/2020
Một chuyên gia hàng đầu tại Trung Quốc về bệnh hô hấp đã lên tiếng cảnh báo rằng các bệnh nhân đã bình phục vẫn có thể làm lây nhiễm virus corona.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO