Google chi 15 tỷ USD xây “siêu trung tâm AI” tại Ấn Độ
Thiên Trang (TH)
Google đầu tư 15 tỷ USD để xây trung tâm dữ liệu AI lớn nhất ngoài nước Mỹ tại Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, với quy mô 1 gigawatt.
Google vừa công bố khoản đầu tư 15 tỷ USD trong 5 năm tới để xây trung tâm dữ liệu AI tại Ấn Độ.Đây là trung tâm AI lớn nhất của Google bên ngoài nước Mỹ, đặt tại thành phố cảng Visakhapatnam.
Giám đốc Google Cloud Thomas Kurian gọi đây là “khu AI lớn nhất mà Google từng xây ở nước ngoài”.Dự án dự kiến đạt công suất 1 gigawatt và tạo ra hàng nghìn việc làm trong lĩnh vực công nghệ cao.
Google cũng sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào năng lượng tái tạo để vận hành trung tâm 24/7.Tuy nhiên, dự án đối mặt nhiều thách thức như nhu cầu năng lượng, làm mát và rủi ro chính sách dữ liệu.Đây là một trong những khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lịch sử bang Andhra Pradesh.
Giới chuyên gia nhận định, nếu thành công, dự án sẽ đưa Ấn Độ trở thành trung tâm AI mới của thế giới.Mời quý độc giả xem thêm video: Dọn rác AI | Hà Nội 18h00
Epicland X9, mẫu SUV 6 chỗ đầu tiên của Huawei và Dongfeng vừa trải qua bài test độ bền đặc biệt khi phần nóc xe chịu tác động từ container có tải trọng 16 tấn.
Nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Cell Reports cho thấy, những người sống trên 100 tuổi có lượng lớn loại tế bào có khả năng tìm và tiêu diệt những tế bào bất thường, trong đó có tế bào ung thư.
Israel âm thầm biên chế tàu ngầm tấn công INS Drakon với thiết kế mới lạ, được cho là có thể mở rộng đáng kể năng lực tác chiến tầm xa của hải quân nước này.
Nghiên cứu của GS Admir Masic tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã hé lộ bí ẩn về khả năng tự phục hồi tạo nên độ bền huyền thoại của bê tông La Mã.
Phiên bản cao cấp nhất Genesis GV90 Neolun 2027 không chỉ có nội thất 4 chỗ siêu sang, mà còn cả kết cấu cửa mở ngược vốn nổi tiếng bởi các mẫu xe Rolls-Royce.
Mazda CX-5 2027 vừa ra mắt tại Philippines với hàng loạt thay đổi từ kích thước, thiết kế đến công nghệ. Xe lần đầu được trang bị hệ truyền động hybrid 2.5L.
Ford Territory Platinum 2026 là phiên bản cao cấp được nâng cấp về thiết kế, tiện nghi và công nghệ hỗ trợ lái, đi kèm giá bán lẻ đề xuất 916 triệu đồng.
Siêu xe GR GT sở hữu công suất 641 mã lực là mẫu ôtô đắt nhất từ trước đến nay của Toyota và để mua một chiếc thì không chỉ cần có tiền mà còn cần may mắn.