Google cảnh báo khẩn, Android có 100 lỗ hổng bảo mật
Thiên Trang (TH)
Google phát hiện hơn 100 lỗ hổng trên Android, trong đó có 2 zero-day cực nguy hiểm đang bị khai thác.
Google vừa phát đi cảnh báo khẩn cấp về hơn 100 lỗ hổng bảo mật trên Android.Bản tin tháng 12/2025 liệt kê tới 107 bản vá, bao gồm cả vi xử lý Qualcomm và MediaTek.
Đáng lo ngại nhất là hai lỗ hổng zero-day đang bị tin tặc khai thác ngoài đời thực.Lỗi CVE-2025-48572 cho phép hacker kiểm soát hệ thống, CVE-2025-48633 đánh cắp dữ liệu nhạy cảm.
Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA) đã đưa hai lỗ hổng này vào danh sách bắt buộc phải vá trước ngày 23/12.Điểm yếu lớn của Android là sự phân mảnh, khiến người dùng phải chờ nhà sản xuất tung bản vá.Người dùng Pixel được cập nhật ngay, nhưng Samsung, Xiaomi, OPPO phải chờ phê duyệt.
Lời khuyên cấp tốc: kiểm tra cập nhật thủ công, cài đặt ngay và hạn chế ứng dụng lạ để tránh rủi ro.ời quý độc giả xem thêm video: Kịch bản lừa đảo bắt cóc online "thao túng tâm lý" nhiều nạn nhân | VTV24
Epicland X9, mẫu SUV 6 chỗ đầu tiên của Huawei và Dongfeng vừa trải qua bài test độ bền đặc biệt khi phần nóc xe chịu tác động từ container có tải trọng 16 tấn.
Nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Cell Reports cho thấy, những người sống trên 100 tuổi có lượng lớn loại tế bào có khả năng tìm và tiêu diệt những tế bào bất thường, trong đó có tế bào ung thư.
Israel âm thầm biên chế tàu ngầm tấn công INS Drakon với thiết kế mới lạ, được cho là có thể mở rộng đáng kể năng lực tác chiến tầm xa của hải quân nước này.
Nghiên cứu của GS Admir Masic tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã hé lộ bí ẩn về khả năng tự phục hồi tạo nên độ bền huyền thoại của bê tông La Mã.
Phiên bản cao cấp nhất Genesis GV90 Neolun 2027 không chỉ có nội thất 4 chỗ siêu sang, mà còn cả kết cấu cửa mở ngược vốn nổi tiếng bởi các mẫu xe Rolls-Royce.
Mazda CX-5 2027 vừa ra mắt tại Philippines với hàng loạt thay đổi từ kích thước, thiết kế đến công nghệ. Xe lần đầu được trang bị hệ truyền động hybrid 2.5L.
Ford Territory Platinum 2026 là phiên bản cao cấp được nâng cấp về thiết kế, tiện nghi và công nghệ hỗ trợ lái, đi kèm giá bán lẻ đề xuất 916 triệu đồng.
Siêu xe GR GT sở hữu công suất 641 mã lực là mẫu ôtô đắt nhất từ trước đến nay của Toyota và để mua một chiếc thì không chỉ cần có tiền mà còn cần may mắn.