--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ghế bọc đệm bị Canada áp thuế chống bán phá giá tạm thời

HỒNG LINH - 06:24 13/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa cho biết, Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) quyết định áp dụng chống bán phá giá, chống trợ cấp thuế tạm thời đối với sản phẩm ghế bọc đệm kể từ ngày 5/5/2021.

 

CBSA đã ban hành thông báo kết luận điều tra sơ bộ trong vụ việc nước này điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với ghế bọc đệm của Việt Nam và Trung Quốc. Theo Cục Phòng vệ thương mại, mức thuế chống trợ cấp đối với các doanh nghiệp Việt Nam là tương đối tích cực, từ 0 - 11,73%. Hầu hết các doanh nghiệp hợp tác trả lời bản câu hỏi đều được hưởng mức thuế chống trợ cấp là 0%, mức thuế chống trợ cấp 11,73% chỉ áp dụng với các doanh nghiệp không tham gia hợp tác trong vụ việc. Mức thuế bán phá giá được xác định từ 17,44 - 89,77%. Cục Phòng vệ thương mại đề nghị các doanh nghệp theo sát vụ việc, hợp tác, đầy đủ toàn diện với CBSA.

  •  Rà soát chống bán phá giá thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc
    Kinh tế- VAN - 12:00 12/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát cuối kỳ của việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Đất vàng” 22-24 Hàng Bài: Quyền triển khai từ Handico đến Masterise Group
Kinh tế- Minh Quang - 19:30 17/01/2022
Ban đầu, dự án “đất vàng” 22-24 Hàng Bài được giao cho một thành viên của Handico. Tuy nhiên, sau quá trình triển khai, dự án này lần lượt qua tay của Tân Hoàng Minh và đến nay là Tập đoàn Masterise.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---