Khảo sát mới cho thấy game độc quyền vẫn là yếu tố hàng đầu khiến người dùng chọn mua máy console, vượt cả ảnh hưởng từ bạn bè và hệ sinh thái.
Dữ liệu khảo sát mới nhất cho thấy game độc quyền vẫn là “át chủ bài” khiến người dùng quyết định mua máy console, bất chấp xu hướng đa nền tảng đang lan rộng.Theo báo cáo quý I/2026 của Circana, có tới 41% người tham gia cho biết họ chọn mua console vì các tựa game chỉ có trên một hệ máy.
Con số này dù giảm nhẹ so với năm trước nhưng vẫn vượt qua yếu tố bạn bè cùng hệ máy (38%), cho thấy sức hút của nội dung độc quyền vẫn rất lớn.Trong bối cảnh Sony và Microsoft liên tục đưa game lên PC và nền tảng khác, nhiều ý kiến từng cho rằng thời kỳ độc quyền đang dần kết thúc.
Tuy nhiên, thực tế thị trường lại cho thấy điều ngược lại, khi chính game độc quyền vẫn là động lực cốt lõi thúc đẩy doanh số phần cứng.Với PlayStation, chiến lược mở rộng sang PC chưa gây ảnh hưởng lớn nhờ lợi thế thương hiệu và thời gian phát hành chênh lệch giữa các nền tảng.Trong khi đó, Xbox đang đối mặt áp lực rõ rệt khi việc phát hành đa nền tảng khiến sức hút phần cứng suy giảm, dù doanh thu từ game vẫn tăng trưởng.
Giới phân tích nhận định, trong cuộc đua console tương lai, việc cân bằng giữa mở rộng hệ sinh thái và giữ lại game độc quyền sẽ là yếu tố sống còn quyết định thành bại của các hãng.Mời quý độc giả xem thêm video: 'Sứa ma' nước ngọt: Ngủ quên dưới đáy hồ, thức dậy là kỳ quan hiếm gặp
Phiên bản sedan thể thao BMW M3 CS Handschalter 2027 đặc biệt khép lại thế hệ hiện tại với hộp số sàn 6 cấp, hệ dẫn động cầu sau và công suất 473 mã lực.
Đây là lần đầu tiên trên thế giới có một bệ đỗ drone hoàn toàn tự động, có khả năng phóng và thu hồi máy bay không người lái từ một con tàu đang di chuyển.
Studio game Spiders đứng trước nguy cơ biến mất hoàn toàn sau quyết định thanh lý gây tranh cãi, kéo theo 71 nhân viên mất việc chỉ trong vài tuần tới.
Cuộc diễn tập không chiến tại Qatar cho thấy J-10C Trung Quốc có thể vượt qua Eurofighter Typhoon, làm dấy lên tranh luận về năng lực chiến đấu thực tế.
Sau khi thiết lập kỷ lục là thương hiệu ôtô đạt 1 triệu xe nhanh nhất toàn cầu, Omoda & Jaecoo tiếp tục tạo nên làn sóng tăng trưởng mạnh mẽ tại châu Âu.
Fiat Chrysler Automobiles (FCA) vừa triệu hồi khoảng 13.000 xe Ram 2500 đời 2023 - 2026, do lỗi phần mềm có thể khiến xe vận hành vượt quá giới an toàn của lốp.