Thị trường

EVN xin tăng chi phí mua điện vì TKV tăng giá bán than

(khoahocdoisong.vn) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam ( EVN ) vừa đề xuất một số nội dung về chi phí mua điện, sau khi TKV, Tổng công ty Đông Bắc đề xuất tăng giá bán than.

Trong công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, EVN cho biết, nếu áp dụng giá than trộn (cao hơn từ 188-273 nghìn đồng/tấn, tương đương 11,18-15,06% tuỳ loại) như đề xuất của TKV (Tập đoàn than, khoáng sản Việt nam) và Tổng công ty Đông Bắc, chi phí mua điện năm 2019 tăng thêm khoảng 1.498,06 tỷ đồng.

Do vậy, để đồng ý với khối lượng và các mức giá than trộn đã đề xuất, EVN đề nghị  cho phép tính toán giá than trộn là chi phí hợp lý, hợp lệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh điện của EVN và các đơn vị thành viên. Đồng thời, cho phép các nhà máy điện được điều chỉnh giá bán điện trong hợp đồng mua bán điện và tham gia thị trường điện do sử dụng than trộn, được cập nhật vào giá điện bình quân trong năm 2019.

Techcombank - Nghệ thuật chuyển đổi là xây dựng một ngân hàng không ngừng đổi mới!

Techcombank - Nghệ thuật chuyển đổi là xây dựng một ngân hàng không ngừng đổi mới!

Trong thế giới kinh doanh không ngừng biến động, khả năng thích ứng và chuyển đổi liên tục trở thành yếu tố sống còn để duy trì tăng trưởng bền vững. Ngân hàng Techcombank (TCB) đã biến điều này thành triết lý cốt lõi, kết hợp dữ liệu, công nghệ, trải nghiệm khách hàng và văn hoá đổi mới để hướng tới mục tiêu duy trì tăng trưởng hai con số.
Bệnh viện Bạch Mai đào tạo nâng cao năng lực cấp cứu cho cán bộ y tế Long Châu

Bệnh viện Bạch Mai đào tạo nâng cao năng lực cấp cứu cho cán bộ y tế Long Châu

Ngày 27/11/2025, tại Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS. Vũ Văn Giáp - Phó giám đốc Bệnh viện và Ông Nguyễn Đức Long - Giám đốc Đối ngoại cấp cao FPT Long Châu cùng Ban Lãnh đạo FPT Retail đã có buổi làm việc, thống nhất nhiều nội dung hợp tác quan trọng trong đào tạo nâng cao năng lực cấp cứu và tăng cường chất lượng chăm sóc khách hàng giữa hai đơn vị.
back to top