Đông đảo người dân cung kính chiêm bái xá lợi Đức Phật
Thiên Anh/TT&CS
Sáng 3/5, đông đảo chư Tăng Ni, phật tử và người dân TP Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận đã có mặt tại chùa Thanh Tâm để chờ chiêm bái xá lợi Đức Phật.
Ngay từ sớm, đã rất đông người đến khu vực Học viện Phật Giáo Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh, để chờ chiêm bái xá lợi Đức Phật.
Dòng người xếp hàng dài từ cổng và bên trong chùa Thanh Tâm.
Ban tổ chức đã dựng khá nhiều nhà chờ dành cho người dân và du khách khi đến chiêm bái.
Bên trong khu nhà chờ, các Phật tử ngồi trật tự, trang nghiêm.
Bên cạnh đó những dịch vụ hỗ trợ người dân chiêm bái xá lợi Đức Phật cũng được chuẩn bị chỉnh chu.
Dòng người đông đảo xếp hàng chờ đến lượt để chiêm bái xá lợi Đức Phật.
Thời tiết dù có nắng nóng nhưng dòng người xếp hàng rất đông.
Đây là lần đầu tiên xá lợi Phật từ Ấn Độ được cung thỉnh và tôn trí tại Việt Nam – một dấu mốc lịch sử quan trọng, không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc mà còn là biểu tượng sống động của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Càng ngày, dòng người xếp hàng chờ chiêm bái xá lợi Đức Phật ngày càng đông.
Khi đến lượt, các tăng ni, Phật tử sẽ được hướng dẫn vào bên trong để chiêm bái xá lợi Đức Phật.
Đại hội V năm 2004 đánh dấu bước phát triển mới của Liên hiệp Hội Việt Nam, khi tư vấn, phản biện, tập hợp trí thức và hội nhập được đặt trong yêu cầu mới.
Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã lập nhiều Facebook giả, sử dụng hình ảnh và thông tin của những người giàu có, thành đạt để tiếp cận người dùng.
Công an tỉnh Phú Thọ điều tra việc cho thuê đất bãi bồi không đúng thẩm quyền, khiến diện tích 8 hộ dân thực tế sử dụng chênh hơn hợp đồng hơn 228.000 m².
Đại hội VI năm 2010 diễn ra sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 42, mở rộng yêu cầu tư vấn, phản biện, giám định xã hội, phát huy trí tuệ đội ngũ trí thức.
Từ vụ phát hiện 3 đối tượng có hành vi trồng cần sa, cảnh sát đã bóc gỡ đường dây tội phạm ma túy có nhiều tầng nấc với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi.