Trong khi chúng ta vẫn quen nghĩ rằng một ngày luôn kéo dài đúng 24 giờ, thì thực tế Trái Đất đang có những biến động nhỏ nhưng đáng chú ý về tốc độ quay.
Trong tháng 7 và đầu tháng 8 năm 2025, vào các ngày 9/7, 22/7 và 5/8, Trái Đất sẽ quay nhanh hơn bình thường do Mặt Trăng ở gần, làm các ngày ngắn đi từ 1,3 đến 1,51 mili giây. Từ hàng tỷ năm trước, Trái Đất có xu hướng quay chậm lại vì Mặt Trăng di chuyển ra xa, kéo dài độ dài của ngày lên mức 24 giờ như hiện nay.
Tuy nhiên, từ năm 2020, các nhà khoa học ghi nhận hiện tượng Trái Đất quay nhanh trở lại, với ngày 5/7/2024 ngắn nhất kể từ năm 1970, thiếu 1,66 mili giây.
Ngoài yếu tố Mặt Trăng, các hoạt động của con người như băng tan và khai thác nước ngầm cũng góp phần làm thay đổi tốc độ quay của Trái Đất. Một số sự kiện thiên tai như động đất tại Nhật Bản năm 2011 cũng có thể rút ngắn ngày, dù chỉ khoảng vài micro giây.
Mặc dù vậy, sự chênh lệch này quá nhỏ để ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật, và chỉ khi lệch quá 0,9 giây, các tổ chức quốc tế mới cần thêm "giây nhuận" để hiệu chỉnh giờ chuẩn.
Trong tháng cuối cùng của năm 2025, hãng ôtô Trung Quốc Lynk & Co triển khai loạt ưu đãi giảm giá bán nhằm kích cầu, tạo sức hút cho các dòng xe chủ lực.
Đây là sản phẩm mới nhất, sau khoảng 1 tháng kể từ lần cuối được thử nghiệm một sản phẩm mang thương hiệu Hennessey, trên chiếc Cadillac CT5-V Blackwing.
Tên lửa đạn đạo hạt nhân liên lục địa Minuteman III có 50 năm tuổi đời phải tiếp tục nằm trong biên chế trực chiến của Mỹ thêm 25 năm nữa vì thiếu tiền.