Thời sự

Cứu hộ kịp thời nhóm người bị lũ cô lập khi đi bắt dế ở Quảng Trị

Nhóm người dân bị mắc kẹt trong lũ khi đi bắt dế gần sông Hiếu đã được lực lượng cứu hộ tỉnh Quảng Trị giải cứu an toàn, giữa lúc nước dâng cao nhanh chóng.

4 người dân đi bắt dế ở gần sông Hiếu, tỉnh Quảng Trị thì nước lũ lên nhanh, không kịp chạy nên bị cô lập, đối mặt với tình huống nguy hiểm.

Tối 3/11, ông Nguyễn Thanh Bắc - Chủ tịch UBND xã Hiếu Giang, tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng cứu hộ và địa phương đã phối hợp giải cứu thành công nhóm người bị nước lũ cô lập khi đi bắt dế.

Lực lượng công an giải cứu 4 người bị lũ cô lập khi đi bắt dế bên sông Hiếu. Ảnh: N.V

Lực lượng công an giải cứu 4 người bị lũ cô lập khi đi bắt dế bên sông Hiếu. Ảnh: N.V

Trước đó, vào chiều cùng ngày, 4 người dân gồm N.V.T, T.V.T (cùng sinh năm 2004), T.M.N (SN 2005) và Tr.V.M (SN 1987, cùng trú tại xã Hiếu Giang) đi bắt dế bên bờ sông Hiếu, thuộc thôn An Thái, xã Hiếu Giang.

Trong khi cả nhóm đang mải mê bắt dế thì nước sông Hiếu dâng cao, khiến cả nhóm không kịp thoát thân, bị cô lập, đối mặt với tình huống rất nguy hiểm.

May mắn, người dân địa phương kịp thời phát hiện nhóm người bị mắc kẹt, liền báo công an.

Nhận được tin báo, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 1 (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Công an xã Hiếu Giang tổ chức cứu hộ.

Đến khoảng 19h cùng ngày, các lực lượng đã đưa cả 4 người vào bờ an toàn. Ngoài 4 trường hợp trên, có thêm 2 trường hợp ở xã Hiếu Giang bị mắc kẹt tại một đình làng vì nước lũ lên nhanh. UBND xã Hiếu Giang đã huy động đội xung kích của địa phương cứu hộ, đưa 2 trường hợp vào bờ an toàn.

Nước sông Hiếu qua khu vực phường Đông Hà dâng nhanh, chảy xiết. Đến 21h30, nước sông Hiếu đã khiến một số đoạn đường Hoàng Diệu, Bà Triệu bị ngập. Ảnh: Ngọc Vũ.

Nước sông Hiếu qua khu vực phường Đông Hà dâng nhanh, chảy xiết. Đến 21h30, nước sông Hiếu đã khiến một số đoạn đường Hoàng Diệu, Bà Triệu bị ngập. Ảnh: Ngọc Vũ.

Theo ông Nguyễn Thanh Bắc, trước dự báo mưa lớn, vào chiều cùng ngày, lực lượng Công an xã Hiếu Giang và địa phương đã tuyên truyền, yêu cầu người dân không ra sông và các khu vực bị ngập lụt để bắt dế, đánh cá. Thế nhưng, nhiều trường hợp không chấp hành, liều lĩnh ra sông, dẫn đến vụ việc nói trên.

Được biết, đến 21h30 ngày 3/11, nước sông Hiếu lên nhanh, khiến một số khu vực trũng thấp ở xã Hiếu Giang và phường Đông Hà, tỉnh Quảng Trị bị ngập, người dân rất lo lắng.

Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng, các lực lượng chức năng đã được huy động khẩn trương hỗ trợ người dân. Bộ Quốc phòng đã triển khai hơn 51.000 cán bộ, chiến sĩ cùng 1.025 phương tiện tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, phối hợp cứu hộ, vận chuyển hàng cứu trợ và khắc phục hậu quả. Bộ Công an cũng huy động hơn 34.000 cán bộ, chiến sĩ, 11.750 lượt phương tiện tham gia ứng cứu, bảo đảm an ninh trật tự tại các vùng ngập sâu.

Hội thảo của VUSTA bàn về phương hướng lãnh đạo toàn diện, đúng nguyên tắc, tăng cường kiểm tra, giám sát và chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ mới.

Hội thảo của VUSTA bàn về phương hướng lãnh đạo toàn diện, đúng nguyên tắc, tăng cường kiểm tra, giám sát và chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ mới.

ThS Nguyễn Quyết Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Tổng Thư ký VUSTA cho rằng, Đảng ủy lãnh đạo toàn diện nhưng đúng nguyên tắc, không làm thay, đề cao tính chủ động, trách nhiệm của Đoàn Chủ tịch, của Cơ quan Trung ương VUSTA...

back to top