Công an TP HCM tặng quà nghĩa tình tiễn người dân về quê đón Tết
Đăng Lê
Hành trang lỉnh kỉnh, đường về quê còn xa, nhưng bà con thấy ấm lòng khi được lực lượng Công an tiễn bước bằng món quà nghĩa tình.
Từ sáng 26 Tết (13/2), hàng vạn người lao động nhập cư lần lượt đổ ra cửa ngõ phía Đông TP HCM để về các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên, phía Bắc nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ.“Vì vé xe tăng cao, lại muốn khi về quê có phương tiện đi lại nên cả nhà tôi quyết định chạy xe máy về quê”, anh Bình, quê Phú Yên chia sẻ.
Đó cũng là phương án mà rất nhiều người là lao động nhập cư đến TP HCM mưu sinh lựa chọn cho hành trình trở về quê nghỉ Tết 2026. Vì vậy tuyến quốc lộ 1 cửa ngõ phía Đông TP Tây nập xe máy với lỉnh kỉnh hành trang cho chuyến hành trình hàng trăm, thậm chí hàng nghìn cây số để về nhà kịp thời khắc Giao thừa.
Để tiễn chân bà con, lực lượng Công an phường Tăng Nhơn Phú phối hợp với Cảnh sát giao thông đội Rạch Chiếc (Phòng CSGT - PC08); Cảnh sát Cơ động (PK02, Công an TP HCM): lực lượng an ninh cơ sở đã có mặt từ sớm để trao tặng hơn 500 phần quà gồm bánh ngọt, sữa, nước suối…“Món quà tuy nhỏ nhưng ấm áp, nghĩa tình khiến chúng tôi cảm nhận được niềm vui trong không khí xuân về, Tết đến”, chị Loan, người lao động quê ở Quảng Ngãi bày tỏ.Một số hình ảnh món quà nghĩa tình của lực lượng Công an TP HCM trao tặng để tiễn người dân về quê đón Tết.
Với thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng, Lê Văn Thành đã chiếm đoạt của nhiều bị hại tại xã Lao Bảo và Khe Sanh (Quảng Trị), với tổng số tiền hơn 29 tỷ đồng.
Đây là phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại lễ tuyên dương đoàn Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân Việt Nam hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất.
Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả động đất ở Venezuela.
Đêm 10/7, đoàn cứu hộ Việt Nam gồm 124 thành viên đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc nhiệm vụ tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela.
Một chiếc máy bay cỡ nhỏ rơi tại Bahamas, khiến 10 người thiệt mạng. Sau vụ việc, Chính phủ nước này tạm thời đình chỉ các chuyến bay của hãng Flamingo Air.