Chủ tịch Traveloka liều lĩnh mở rộng Đông Nam Á bất chấp rủi ro
Thiên Trang (TH)
Với 40 triệu người dùng mỗi tháng, Traveloka chấp nhận mạo hiểm tài chính, mở rộng khắp Đông Nam Á, kể cả khi đối mặt nguy cơ vỡ nợ và cạnh tranh khốc liệt.
Ứng dụng Traveloka hiện phục vụ hơn 40 triệu người dùng hàng tháng với hệ sinh thái du lịch toàn diện. Chủ tịch Caesar Indra cho biết ông sẵn sàng đối mặt rủi ro vỡ nợ để phát triển dịch vụ tín dụng số, hỗ trợ khách hàng mua trước trả sau.
Traveloka đã tích hợp đặt vé máy bay, khách sạn, thuê xe và cả vé spa, sân chơi, giải trí nội địa. Trong bối cảnh tầng lớp trung lưu tại Indonesia đang suy giảm, công ty vẫn tăng trưởng nhờ chiến lược tín dụng linh hoạt.
Đặt trụ sở tại Singapore, Traveloka hiện hoạt động tại 8 quốc gia, mới nhất là Nhật Bản và sắp tới là Hàn Quốc. CEO Indra khẳng định Indonesia vẫn là trọng tâm, nhưng Đông Nam Á mới là “cửa ngõ chiến lược” dài hạn. Dù từng sa thải 10% nhân sự trong đại dịch, công ty đã có lợi nhuận từ năm 2023 và hiện có dòng tiền dương.
Các chuyên gia nhận định Traveloka có lợi thế cạnh tranh nếu tiếp tục tối ưu mối quan hệ trực tiếp với khách sạn và hãng vận tải. Mời quý độc giả xem thêm video: Đột phá trong cuộc cách mạng robot hình người | VTV24
Tên lửa đạn đạo hạt nhân liên lục địa Minuteman III có 50 năm tuổi đời phải tiếp tục nằm trong biên chế trực chiến của Mỹ thêm 25 năm nữa vì thiếu tiền.
Mỹ tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria để trả đũa vụ phục kích khiến 3 người Mỹ thiệt mạng tuần trước.
Được thiết kế cho mục đích di chuyển linh hoạt hàng ngày trên đường phố đô thị cho các bạn trẻ, mẫu xe máy điện Honda S09R 2025 mới còn có giá bán hợp lý.