Chủ tịch Traveloka liều lĩnh mở rộng Đông Nam Á bất chấp rủi ro
Thiên Trang (TH)
Với 40 triệu người dùng mỗi tháng, Traveloka chấp nhận mạo hiểm tài chính, mở rộng khắp Đông Nam Á, kể cả khi đối mặt nguy cơ vỡ nợ và cạnh tranh khốc liệt.
Ứng dụng Traveloka hiện phục vụ hơn 40 triệu người dùng hàng tháng với hệ sinh thái du lịch toàn diện.Chủ tịch Caesar Indra cho biết ông sẵn sàng đối mặt rủi ro vỡ nợ để phát triển dịch vụ tín dụng số, hỗ trợ khách hàng mua trước trả sau.
Traveloka đã tích hợp đặt vé máy bay, khách sạn, thuê xe và cả vé spa, sân chơi, giải trí nội địa.Trong bối cảnh tầng lớp trung lưu tại Indonesia đang suy giảm, công ty vẫn tăng trưởng nhờ chiến lược tín dụng linh hoạt.
Đặt trụ sở tại Singapore, Traveloka hiện hoạt động tại 8 quốc gia, mới nhất là Nhật Bản và sắp tới là Hàn Quốc.CEO Indra khẳng định Indonesia vẫn là trọng tâm, nhưng Đông Nam Á mới là “cửa ngõ chiến lược” dài hạn.Dù từng sa thải 10% nhân sự trong đại dịch, công ty đã có lợi nhuận từ năm 2023 và hiện có dòng tiền dương.
Các chuyên gia nhận định Traveloka có lợi thế cạnh tranh nếu tiếp tục tối ưu mối quan hệ trực tiếp với khách sạn và hãng vận tải.Mời quý độc giả xem thêm video: Đột phá trong cuộc cách mạng robot hình người | VTV24
Dòng xe máy số Honda Biz 125 2026 chạy được xăng Ethanol, vừa được tung ra thị trường, mang trải nghiệm lái thú vì đáp ứng nhu cầu đi lại hằng ngày tiện ích.
Không chỉ là quả bóng đá thông thường, bóng thi đấu World Cup 2026 được tích hợp cảm biến thông minh, truyền dữ liệu 500 lần mỗi giây để hỗ trợ trọng tài.
Rolls-Royce vừa ra mắt Ghost Black Badge Tourist Trophy đặc biệt màu xanh ngọc lục bảo, nhằm vinh danh chiến thắng tại giải đua Isle of Man Tourist Trophy 1906.
Audi Q3 2026 mới ra mắt tại Việt Nam đã được "lột xác" toàn diện từ trong ra ngoài và đem tới nhiều công nghệ, xu hướng thiết kế mới nhất từ hãng xe sang Đức.
Toyota được cho là đang xem xét phát triển một mẫu SUV Land Cruiser hoàn toàn mới, hướng tới nhóm khách hàng ưu tiên phong cách sống, nhu cầu sử dụng hàng ngày.