Cây mai vàng tiền tỷ gây sốt tại chợ hoa xuân Quảng Ngãi
Hoàng Minh (tổng hợp)
Cây mai cổ hơn 60 năm, dáng tự nhiên, tỏa sắc rực rỡ thu hút người dân và giá trị lên đến hơn 1 tỷ đồng sau một ngày trưng bày.
Giữa chợ hoa xuân tại Quảng trường đường Phạm Văn Đồng (phường Cẩm Thành, tỉnh Quảng Ngãi), cây mai vàng hơn 60 năm tuổi bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý của người dân. Ảnh: Tiền phong Cây mai có hoành thân khoảng 90 cm, hoành gốc 138 cm, bộ đế trải đều bốn hướng. Ảnh: Báo Quảng Ngãi
Dù đã hơn 60 năm nhưng từ gốc lên thân, cành, ngọn cây gần như không có vết cắt, giữ được dáng tự nhiên hiếm thấy. Ảnh: Tiền phong Anh Trương Tấn Hùng (46 tuổi, trú phường Trương Quang Trọng, tỉnh Quảng Ngãi) chủ nhân của cây mai cho biết, đây là mai xuân đọt xanh – một dòng mai truyền thống được đánh giá rất cao trong giới chơi mai trên cả nước. Ảnh: Người lao động Từ gốc lên tới các “tay cành” chỉ khoảng 20cm, nhưng 5 cành chính tỏa ra các hướng khá hài hòa, cân xứng. Ảnh: Tiền phong
Anh Hùng cho biết chơi mai Tết nhiều năm, sở hữu không ít cây đẹp, nhưng trong số đó chưa có cây nào đạt độ hoàn mỹ như cây mai này. Ảnh: Báo Quảng Ngãi Sắc hoa tươi, nụ chi chít, tán cành cân đối khiến ai nấy đều phải trầm trồ. Ảnh: Báo Quảng Ngãi Nhiều người dân ngang đều dừng xe lại ngắm, có người ở lại rất lâu để chụp ảnh, trò chuyện và tìm hiểu cây mai "quý hiếm". Ảnh: Báo Người lao động
Để có được cây mai này, anh Hùng phải theo đuổi trong nhiều năm và phải chờ “đúng duyên” mới được chủ cũ nhượng lại. Ảnh: Tiền phong Đặc biệt, chỉ sau một ngày mang mai ra chợ hoa xuân, có người trả giá hơn 1 tỷ đồng nhưng chủ vẫn chưa đồng ý nhượng lại. Ảnh: Tiền phong
Ngôi nhà kết hợp các yếu tố tự nhiên như gỗ, đá, ánh sáng tự nhiên và cây xanh, tạo không gian sống hài hòa, gần gũi với thiên nhiên giữa lòng thành phố.
Sau những vòng thi căng thẳng và các màn tranh biện giàu cảm xúc, cuộc thi Tiếng nói Xanh mùa 3 do Quỹ Vì tương lai xanh tổ chức, đã chính thức khép lại.
Khi sân bay, cao tốc, đường sắt tốc độ cao và đường vượt biển đang hội tụ về Vịnh Tiên, “Quận Nhất” mới của nền kinh tế du lịch, giải trí TP HCM đang đứng trước cơ hội bứt phá mang tính thế kỷ.