Cạnh tranh với Honda, Yamaha R15 thế hệ mới, giá từ 78 triệu đồng có gì hot?
Minh Tâm
Nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, Yamaha R15 thế hệ mới đã được hãng giới thiệu tại thị trường Việt Nam với một số cải tiến về mặt vận hành, trang bị thêm bộ sang số nhanh, hệ thống đèn LED... cùng với đó là thiết kế mới ở bên ngoài.
Tiếp nối DNA thể thao của Yamaha, năm 2022 Yamaha R15 sẽ là thế hệ xe đua thể thao hoàn toàn mới, kế thừa công nghệ của huyền thoại trường đua là YZR-M1 và YZF-R1. Thiết kế thân xe với khí động học thể thao hơn, mang đến trải nghiệm lái tuyệt vời khi di chuyển ở tốc độ cao. Phiên bản mới thể thao hơn với các đường gân chạy khắp thân xe và bình xăng.
Hệ thống đèn chính dạng bi cầu projector LED ở phần trung tâm đầu xe, kết hợp pha và cốt: Sở hữu hiệu năng ánh sáng mạnh mẽ, góp phần tối ưu khí động học của xe. Đèn định vị dạng mảnh, thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn gây ấn tượng đầy sắc sảo, mang lại cho R15 dáng dấp của một chiếc phân khối lớn đầy uy lực.
Kết nối xe với điện thoại thông qua app Y-connect giúp nhận thông báo từ điện thoại trong khi lái xe và theo dõi tình trạng của xe trên app một cách dễ dàng.
Chuyển đổi chế độ bằng nút bấm gần tay ga một cách dễ dàng.
Phuộc upside down tạo điểm nhấn cho phần đầu xe và tăng tính đàn hồi.
Bộ kẹp phanh cao cấp với phanh đĩa trước 282mm được trang bị kẹp má phanh kép gồm 2 piston, phanh đĩa sau 220mm.
Bình xăng 11 lít.
Hệ thống kiểm soát lực kéo TCS giúp tăng độ bám đường của bánh sau khi 2 bánh đồng tốc giúp người lái kiểm soát dễ hơn khi vào cua và khi tăng tốc đột ngột.
Bộ ly hợp A&S tăng khả năng bám côn, chống trượt côn và chống bó ứng bánh sau khi dồn số ở tốc độ cao.
Logo R15M đẳng cấp.
Yên xevân carbon.
Đèn xy-nhan dạng LED (trước/sau).
Mẫu mô tô mới dự kiến sẽ được giao đến tay khách hàng vào cuối tháng 9 này. Yamaha R15 được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản: R15 tiêu chuẩn với giá 78 triệu đồng, R15M với giá 86 triệu đồng và R15M kỷ niệm 60 năm với giá 87 triệu đồng.
Trưởng cơ quan tình báo của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Majid Khademi, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel.
Trong bối cảnh bị trừng phạt công nghệ, Nga bất ngờ ra mắt robot hình người Arkus chỉ 1,5 triệu USD, mở ra hướng tiếp cận mới cho ngành robot toàn cầu.
Hyundai Elantra, Honda Accord, Hyundai Sonata và "gương mặt thân quen" Nissan Altima tiếp tục xuất hiện trong danh sách ôtô bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ.
Theo nguồn tin, Mỹ, Iran và một nhóm nhà trung gian hòa giải khu vực đang thảo luận về các điều khoản cho một thỏa thuận ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày.
Sáng nay (6/4), bên hành lang phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI, các đại biểu bày tỏ kỳ vọng lớn về một nhiệm kỳ đổi mới, coi thể chế là động lực then chốt cho sự phát triển.