Một nút bấm tưởng vô hại trên điện thoại - chia sẻ điểm phát sóng - thực chất có thể biến bạn thành nạn nhân mất tiền và lộ dữ liệu cá nhân.
Nhiều người thường nghĩ bật hotspot cho người khác chỉ là giúp đỡ đơn giản.Thực tế, hành động này chẳng khác nào mở cửa cho kẻ gian vào nhà bạn.
Khi thiết bị lạ kết nối, tin tặc có thể tấn công kiểu “Man-in-the-Middle”.Chúng dễ dàng đánh cắp số điện thoại, thông tin ngân hàng và cả mã OTP.
Đã có trường hợp mất hàng chục triệu đồng chỉ sau vài phút chia sẻ mạng.Chiêu trò thường được ngụy trang bằng lời nhờ vả “hết dung lượng” rất thuyết phục.Kẻ gian còn lợi dụng tính năng thanh toán không mật khẩu để rút tiền nhanh chóng.
Giải pháp an toàn nhất là tuyệt đối không bật hotspot cho người lạ trong mọi tình huống.Mời quý độc giả xem thêm video: Kịch bản lừa đảo bắt cóc online "thao túng tâm lý" nhiều nạn nhân | VTV24
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo (GIIAS) 2026, Hyundai đã ra mắt mẫu xe ý tưởng Neira, mẫu MPV điện đầu tiên được phát triển riêng cho thị trường Indonesia.
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2026, Toyota đã ra mắt Veloz Hybrid. Xe có giá bán từ 303-389 triệu rupiah (khoảng 440-565 triệu đồng).
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo (GIIAS) 2026, Suzuki đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của mẫu xe MPV lai SUV XL7.
Mẫu "xe hộp diêm" BYD Racco có giá rẻ hơn Nissan và Mitsubishi, nhưng quy định trợ cấp của Nhật Bản khiến cả hai đối thủ nội địa có giá lăn bánh rẻ hơn.
Hãng xe sang Audi vừa cho ra mắt mẫu SUV cỡ lớn Q9 2027 sau thời gian dài xuất hiện dưới dạng xe chạy thử. Xe có cửa mở điện, mái kính toàn cảnh tới hơn 1,5 m².
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo (GIIAS) 2026, Kia đã ra mắt Seltos 2026 tại thị trường Indonesia, xe có giá bán từ 359 triệu rupiah (khoảng 520 triệu đồng).
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã cho biết, Nhà Trắng đã đặt mua 250 chiếc Cadillac Escalade để bổ sung cho đội xe hộ tống của Mật vụ Mỹ (Secret Service).