Cận cảnh Lexus LC đặc biệt "đỉnh chóp" hơn 3,1 tỷ đồng
Hải Nam
Lexus đã lặng lẽ công bố phiên bản đặc biệt của LC 500 Pinnacle Edition giới hạn chỉ 100 chiếc, cả bản coupe và mui trần và đây có thể là phiên bản cuối cùng.
Lexus đã lặng lẽ công bố phiên bản đặc biệt của LC 500 : Pinnacle Edition. Chỉ có 100 chiếc, cả bản coupe và mui trần, được bán ra tại thị trường Nhật Bản, với mức giá khởi điểm từ 17.800.000 yên (khoảng 3,151 tỷ đồng). Lexus đã xác nhận rằng một nửa số Pinnacle Special Edition sẽ chỉ dành cho chủ sở hữu LC hiện tại, trong khi nửa còn lại sẽ chỉ dành cho công chúng thông qua hình thức bốc thăm trúng thưởng. Khách hàng quan tâm cần điền đơn đăng ký tại đại lý Lexus địa phương chậm nhất là ngày 7 tháng 8, và sẽ được liên hệ trực tiếp trước ngày 18/8 nếu đủ điều kiện.
Mặc dù chủ yếu là các nâng cấp thiết kế, Lexus vẫn mang đến cho cả hai phiên bản coupe và convertible LC Pinnacle Edition những đặc điểm độc đáo. Bản coupe chỉ có duy nhất màu sơn bạc Oboro được thiết kế riêng, trong khi bản convertible được hoàn thiện với màu xám Neutrino. Cả hai phiên bản đều được trang bị lớp sơn Lexus Matte Coat mới được phát triển, được thiết kế đặc biệt để "tẩy sạch bụi bẩn". Cả hai phiên bản đều sử dụng mâm xe nhôm đúc màu đen 21 inch. Những điểm nổi bật khác vẫn tiếp tục xuất hiện ở nội thất. Mặc dù da và vải bọc màu trắng là màu chủ đạo trên cả hai mẫu xe, cabin của bản coupe lại nổi bật với các chi tiết màu đen trên bảng táp-lô, cửa xe và tựa vai, trong khi bản mui trần lại có hai tông màu là Saddle Tan.
Các chi tiết được thiết kế riêng như tấm biển LC Limited Edition gắn phía trước cần số, ốp bậc cửa bằng sợi carbon và táp-lô thêu cũng được đưa vào. Tuy nhiên, Lexus đã kết hợp một chút tinh chỉnh nhỏ về khung gầm, với các bộ phận treo rỗng bằng nhôm phía sau được sử dụng để tăng độ cứng thân xe. Trong khi bản coupe được thiết kế để đem tới cảm giác lái sắc nét và phản ứng nhanh hơn... Bản mui trần lại được tinh chỉnh theo hướng êm ái và giảm xóc tốt hơn. Giống như phiên bản Aviation Special ra mắt năm trước, một cánh gió sau cố định làm từ polymer gia cố sợi carbon cũng đã được lắp đặt cho cả bản coupe và mui trần. Cả hai phiên bản đặc biệt đều tiếp tục được trang bị động cơ V8 5.0 lít, công suất 471 mã lực, vẫn được truyền tới bánh sau thông qua hộp số tự động 10 cấp.
Pinnacle Edition bản giới hạn sau khi ra mắt có thể được xem như là phiên bản cuối cùng của dòng xe sang Lexus LC, khi nhiều tin đồn đã cho biết mẫu xe này sắp bị "khai tử". Tại Mỹ, Lexus đã ngừng cung cấp bản hybrid LC 500h và tại lễ hội tốc độ Goodwood vừa được tổ chức, hãng cũng đem tới bản thử nghiệm của mẫu coupe thể thao tiếp theo với tên dự kiến là LFR.
Video: Giới thiệu Lexus LC 500 Pinnacle Edition giới hạn chỉ 100 chiếc.
Các mẫu xe Volkswagen Tiguan 2025 bị triệu hồi vì nghi ngờ hệ thống PODS có thể vô hiệu hóa túi khí hành khách phía trước do có khả năng thiếu một mối nối.
Range Rover SV Black vừa chính thức ra mắt toàn cầu, điểm nhấn là toàn bộ các chi tiết mang tông màu đen huyền bí kèm giá bán 238.900 USD (khoảng 6,28 tỷ đồng).
Lexus gây chú ý khi đưa "tinh thần thể thao GR" của Toyota vào một mẫu SUV hạng sang cỡ nhỏ LBX Morizo RR 2026, xe sở hữu động cơ tăng áp mạnh tới 276 mã lực.
Trong bối cảnh khan hiếm chip bán dẫn, Honda Motor mới đây đã công bố kế hoạch tạm ngừng sản xuất ôtô tại các nhà máy liên doanh GAC Honda ở Trung Quốc.