BYD Yangwang U8 và Denza Z9 GT lăn bánh tại Bình Dương
Tâm Võ
Hai mẫu xe điện cao cấp đến từ BYD là Yangwang U8 và Denza Z9 GT đã chính thức ra mắt tại Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện “BYD Technology Week” tại Bình Dương.
Sự kiện với sự góp mặt của BYD Yangwang U8 và Denza Z9 GT mới đã thu hút sự chú ý lớn từ giới yêu xe và người tiêu dùng khi mang đến cơ hội chiêm ngưỡng và trải nghiệm hai mẫu xe điện được đánh giá là tiên phong về công nghệ và thiết kế của BYD.Yangwang U8 là mẫu SUV thuần điện thuộc thương hiệu con Yangwang của BYD, định vị ở phân khúc SUV hạng sang với nhiều công nghệ vượt trội mà hiện ít mẫu xe nào hiện nay trên thế giới có được.
Xe gây ấn tượng mạnh với hệ thống dẫn động e⁴ platform – gồm bốn động cơ điện độc lập, mỗi bánh xe một động cơ cho tổng công suất lên đến 880 kW (tương đương 1.180 mã lực). Không chỉ mạnh mẽ, U8 còn sở hữu những tính năng vượt trội hiếm thấy trên thị trường hiện nay như khả năng xoay tròn tại chỗ (tank turn), di chuyển ngang (crab walk) và đặc biệt là khả năng nổi và di chuyển tạm thời trên mặt nước trong trường hợp khẩn cấp...
Cùng xuất hiện trong sự kiện, Denza Z9 GT là mẫu shooting brake thuần điện thuộc thương hiệu Denza – liên doanh giữa BYD và Mercedes-Benz. Xe kết hợp phong cách thiết kế thể thao với không gian nội thất rộng rãi tạo nên sự cân bằng giữa hiệu năng và tiện nghi.Denza Z9 GT mới tại Việt Nam được trang bị ba động cơ điện, cho công suất tổng lên tới 710 kW (khoảng 950 mã lực) cho phép tăng tốc 0–100 km/h chỉ trong khoảng thời gian 3,4 giây.Mẫu xe sử dụng bộ pin Blade LFP 100 kWh với quãng đường di chuyển lên tới 630 km theo tiêu chuẩn CLTC giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng ở cả đô thị và đường dài.
Với Yangwang U8 và Denza Z9 GT, người tiêu dùng Việt Nam đã có thêm lựa chọn cao cấp mang đậm công nghệ tương lai, đồng thời cũng là bước khẳng định vị thế ngày càng vững chắc của BYD trên bản đồ xe điện toàn cầu.Video: Trải nghiệm SUV điện YangWang U8 mới tại Việt Nam.
Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên thay đổi lựa chọn xe cá nhân khi chuyển sang sử dụng xe điện Porsche Taycan, sau khi rao bán chiếc SUV Range Rover Velar trước đó.
Theo truyền thông Iran, Tổng thống Masoud Pezeshkian tuyên bố Iran sẽ không đàm phán chừng nào Mỹ còn áp đặt lệnh phong tỏa đối với các cảng của nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania cùng nhiều quan chức cấp cao khác đã được lực lượng an ninh hộ tống đến nơi an toàn khi vụ nổ súng xảy ra.
Mẫu điện thoại Motorola Razr 2026 vừa bị rò rỉ sau khi một nhà bán lẻ trực tuyến đăng tải danh sách sản phẩm, tiết lộ gần như toàn bộ chi tiết về thiết bị này.
Theo chia sẻ từ nhiều khách hàng đã đặt cọc trong tháng 4/2026, quyết định này không đến từ cảm tính, mà từ những giá trị đã đủ rõ ngay từ giai đoạn tìm hiểu.
Nguyên nhân Palisade giảm tới 170 triệu đồng, có thể là phiên bản nâng cấp của Hyundai Palisade 2026 sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam ngay trong năm nay.
Sự xuất hiện của chiếc SUV Mercedes-AMG G63 với cấu hình tám bánh và khoang cắm trại (camper) trên một chuyên trang mua bán ôtô cũ đã gây chú ý cộng đồng mê xe.
Thị trường xe máy Việt Nam mở đầu năm 2026 với một cột mốc đáng chú ý khi đạt khoảng 1 triệu xe bán ra trong quí 1, cao nhất theo dữ liệu từ Motorcycles Data.