Thứ 4, 21/08/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

BV Chấn Thương Chỉnh hình TPHCM hiến máu mừng ngày thầy thuốc Việt Nam

Hương Giang - Nhịp sống doanh nghiệp - 02/03/2019 15:56
 BV Chấn Thương Chỉnh hình TPHCM hiến máu mừng ngày thầy thuốc Việt Nam
(khoahocdoisong.vn) - Đi hiến máu trở thành ngày hội của BV CTCH, ai cũng vui vẻ, rạng ngời vì mình đã góp 1 phần nhỏ trong việc cứu người.

Có dịp là mình hiến máu.

BS.CK II Trần Phương – Phó trưởng khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình TPHCM – người đã hiến máu 20 lần chia sẻ: “Hiến máu là đóng góp, hỗ trợ cho công việc điều trị cho người bệnh tốt hơn mang lại hạnh phúc cho người bệnh. Vả lại, máu thiếu nhiều nên có dịp là mình tham gia hiến. Giúp được gì thì mình giúp, cứu người mà cô”.

Rồi BS Phương trầm ngâm: “Có những trường hợp tai nạn đa chấn thương mà không có đủ máu để truyền kịp thời thì nguy hiểm cho tính mạng, thậm chí là tử vong. Đủ máu để truyền cho người bệnh thì cơ hội sống cao hơn. Những ca tai nạn đa chấn thương vừa vỡ xương chậu hở + vỡ tạng + bàng quang… thì phải có máu truyền ngay, và số lượng cần truyền nhiều. Không có là chết”.

BS.CK II Trần Phương – Phó trưởng khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình TPHCM đang hiến máu lần thứ 20.

Mới mùng 3 Tết vừa qua, không phải là ngày trực nhưng có 1 ca đa chấn thương, báo động đỏ của 3 bệnh viện (Bệnh viện Quận 2, BV Chấn thương Chỉnh hình và Bệnh viện Bình Dân) thì BS Trần Phương cũng đã được Ban giám đốc điều động đến Bệnh viện Quận 2 cùng phối hợp với Bệnh viện Bình Dân và BV Quận 2 để phẫu thuật cấp cứu cho một ca tai nạn giao thông đa chấn thương, vỡ 2 xương chậu, vỡ tạng….

Với ca tai nạn này, theo BS. CK II Trần Phương thì bệnh nhân đã phải truyền rất nhiều máu, chỉ riêng phần phẫu thuật vùng xương chậu mà đã truyền 4 bịch máu, trước đó còn có ê kíp phẫu thuật tạng của Bệnh viện Bình Dân…..

Sáng sớm ngày 27/2,  nhiều nhân viên y tế của Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình TPHCM đã xếp hàng chờ khám trước khi hiến máu.

Chia sẻ về việc khoa Cấp cứu – khoa đầu sóng ngọn gió của Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình TPHCM có nhiều người tham gia hiến máu từ BS trưởng khoa cho đến các hộ lý của khoa cũng nhiệt tình tham gia. BS.CK II Cao Thanh Trúc, Trưởng khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình TPHCM – đã hiến hơn 20 lần cho biết: “Hiến máu là một hoạt động thiện nguyện của Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình từ hơn 20 năm qua nên tất cả các anh/chị/em trong khoa đều ủng hộ hoạt động này của bệnh viện.

Máu là của mình nên mình có thì tham gia ngay. Máu hiến có giá trị quý báu cho người bệnh cấp cứu cần phẫu thuật lắm. Các chế phẩm thay thế cũng không thể bằng nguồn máu tươi hiến. Làm ở một bệnh viện ngoại khoa thì việc hiểu về sự quý trọng của hiến máu vô cùng to lớn đối với người bệnh”.

BS Vinh - khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình TPHCM tranh thủ lên hiến máu trước giờ vào tua trực.

Bệnh viện ngoại nên cần lượng máu lớn.

            BS.CK II Châu Văn Đính – Phó giám đốc điều hành Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình năm nào cũng tham gia hiến máu.

BS.CK II Châu Văn Đính – Phó giám đốc điều hành Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình cho biết: “Hiến máu là một hoạt động nhân đạo mà BV chúng tôi làm thường xuyên, 1 năm 2 lần vào ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 và ngày thành lập BV 18/5. Việc thiếu máu cục bộ rất nhiều, nên Bộ Y tế cũng như các đơn vị trong ngành đều kêu gọi việc hiến máu cứu người. Tại BV đã có nhiều anh chị hiến máu gần 30 lần và thậm chí nghỉ hưu rồi các chị vẫn duy trì đến BV hiến máu vào những ngày truyền thống”.

Chị đã nghỉ hưu và hiến máu gần 30 lần vẫn  đến  Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình hiến máu nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Theo BS.CK II Châu Văn Đính, chương trình ý nghĩa của BV đã đánh động được rất nhiều người cùng tham gia hiến máu không chỉ là nhân viên y tế của bệnh viện mà còn có cả người thân của nhân viên và các đối tác của bệnh viện, sinh viên thực tập…. cũng tham gia.

BS Hồ Văn Thạnh - Phó trưởng phòng Kế Hoạch đang tham gia hiến máu lần thứ 17 ngày 27/2.

Chị Võ Thu Hiền (38 tuổi, quận 7, TPHCM) – người tham gia hiến máu 5 lần cho biết: “Tôi không làm ở BV này nhưng có người nhà làm ở đây nên mấy năm nay, năm nào tôi cũng tham gia hiến 350 ml máu/lần cùng tập thể BV Chấn thương Chỉnh hình”.

BS Đính cho biết thêm: “BV chúng tôi là BV ngoại khoa nên mỗi năm BV cần sử dụng trung bình 4000 đơn vị/ năm. Có nhiều ca tai nạn lớn cần sử dụng đến mấy chục đơn vị máu như ca tai nạn đa chấn thương hôm mùng 3 Tết phải phối hợp cùng lúc 3 BV phẫu thuật, hay ca thai phụ đang mang thai tháng thứ 8 bị xe tải tông vào cũng phải “hiệp lực” 3 BV (BV Từ Dũ mổ bắt con, BV Bình Dân phẫu thuật phần tạng và BV Chấn Thương chỉnh hình thì phẫu thuật tháo khớp) để cứu bệnh nhân và thai nhi…..”. 

BS Đính khai tờ khai kiểm tra sức khoẻ

BS.CK II Võ Hoà Khánh - Trưởng phòng Quản lý Chất lượng, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đã hiến gần 20 lần.

“Do đó, lượng máu cần thì rất nhiều nhưng lượng máu hiến cũng chỉ được một phần nhỏ nên rất cần có nhiều người cùng tham gia hiến máu và chúng tôi những người làm ngành Y lại càng trân trọng nghĩa cử cao đẹp này của mọi người. Bản thân tôi cũng tham gia hiến máu cùng các anh/chị/em trong BV để cùng chung tay cứu chữa cho người bệnh” – BS Đính chia sẻ.

Chiều mới vào tua trực nhưng BS. CK II Trần Chí Khôi, khoa Chi Dưới cũng vào hiến máu từ sáng sớm ngày 27/2/2019.

BS Trần Thị Như Tố - giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM cảm động: “BV Chấn thương Chỉnh hình đã làm một việc rất ý nghĩa đúng 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Ban giám đốc BV không chỉ tạo điều kiện cho tập thể anh/chị/em nhân viên y tế tham gia hiến máu mà còn trực tiếp tham gia hiến máu. Tôi rất trân trọng và cảm ơn Ban giám đốc đã đi đầu trong việc hiến máu nên tất cả mọi người hôm nay đều rất tích cực hiến máu, vui như 1 ngày hội, mọi người đều rạng ngời vui vẻ.”.

Theo BS Như Tố, việc tham gia hiến máu không chỉ là giúp cho bệnh nhân mà còn hỗ trợ cho công việc điều trị bệnh nhân hàng ngày của BV CTCH nói riêng và các BV khác nói chung. Chính vì làm trong BV nên các BS hiểu được việc hiến máu rất cần cho việc điều trị và cấp cứu ngoại khoa như thế nào. Nhất là các ca mổ cấp cứu đa chấn thương thường gặp ở BV CTCH này. 

            

 

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Nóng “cuộc đua” công nghệ làm sạch Tô Lịch

(khoahocdoisong.vn) - Trên cùng dòng sông Tô Lịch Hà Nội cho thử nghiệm cả chế phẩm Redoxy-3C của Đức và công nghệ Nano - Bioreactor của Nhật Bản nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất làm “hồi sinh” dòng sông ô nhiễm. Dù mới là giai đoạn thử nghiệm nhưng có lẽ cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư “đặt chân” vào thị trường xử lý ô nhiễm sông, hồ đầy tiềm năng.

Lương kỹ sư AI giỏi tại Việt Nam có thể lên đến 520 triệu mỗi năm

(khoahocdoisong.vn) - Có đến hơn 73% công ty công nghệ đang có ý định ứng dụng AI khiến nhu cầu về các kỹ sư AI đang rất cao. Mức lương của một kỹ sư AI giỏi có thể lên đến 520 triệu một năm.

Đùi gà hun khói cả năm không hỏng

(khoahocdoisong.vn) - Loại đùi gà hun khói Trung Quốc đang gây sốt trên mạng xã hội, có giá khá rẻ dao động 15.000-30.000đ/cái, hạn sử dụng lên đến 1 năm không lo hỏng.

Xông nhà thuốc bắc có gây độc?

(khoahocdoisong.vn) - Trường hợp một bệnh nhân ở Lâm Đồng phải nhập viện vì ngộ độc thuốc bắc khi đốt xông nhà, theo các chuyên gia cần phải làm rõ nguồn gốc thạch tín ở đâu. Trong thuốc bắc ít khi có thạch tín.

Thực phẩm  Vi- Cumax Nano Curcumin có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19/08, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế ra thông báo kêu gọi người dân cảnh giác khi mua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vi - Cumax Nano Curcumin vì sản phẩm này có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Đại học Đông Đô khẳng định sẽ đảm bảo quyền lợi cho người "học thật, thi thật"

(khoahocdoisong.vn) - Đại diện Trường ĐH Đông Đô cho biết, những người học thật, thi thật, có hồ sơ lưu minh chứng đầy đủ thì nhà trường sẽ đề xuất đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người học.

Công an quận Cầu Giấy: Lái xe trường Gateway Doãn Quý Phiến vẫn khỏe mạnh

Mới đây, mạng xã hội lan truyền thông tin ông Doãn Quý Phiến - người lái xe của trường Gateway trong vụ bé trai L.H.L đã tử vong. Ngay sau đó, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã đến nhà nam tài xế kiểm tra và khẳng định ông Phiến vẫn khỏe mạnh.

Mới nhất

Nhiều ĐH xét tuyển bổ sung từ 16 điểm, thêm cơ hội cho các thí sinh

Giáo dục - Nguyễn Mai - 06:53 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Một số trường ĐH đã xét tuyển bổ sung đợt 2 với mức điểm từ 16, mở ra nhiều cơ hội cho các thí sinh.

Bộ Xây dựng yêu cầu các tỉnh, thành phải công khai quy hoạch các dự án sử dụng đất

Bất động sản - Thái Bình - 06:51 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc đăng tải thông tin hồ sơ quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị lên Cổng thông tin điện tử.

EVN thoái hơn 187 tỷ đồng tại EVNFINANCE

Chứng khoán - Vân Tuyết - 06:47 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 23/8 tới đây, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFINANCE).

Phó Thủ tướng phê bình Bộ KH&ĐT chậm cập nhật chuyện giải ngân vốn đầu tư công chậm

Thời sự - Ngọc Thái - 06:45 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành và lãnh đạo hai thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để đốc thúc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, vốn đang rất chậm trong thời gian qua.

Phụ huynh được mua đồng phục cho con dựa trên mẫu nhà trường cung cấp

Giáo dục - Mai Loan - 06:45 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học hướng dẫn triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019-2020.

Cốc vỡ cắt đứt rời dây thần kinh quay

Khỏe - Thúy Nga - 06:35 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bé 2 tuổi cầm chiếc cốc thủy tinh uống nước chạy, chẳng may vấp ngã. Chiếc cốc bị vỡ cắt vào vùng nách của bé khiến bé bị tổn thương động mạch cánh tay và đứt rời thần kinh quay. Tổn thương dây thần kinh quay sẽ gây ra liệt rủ bàn tay.

Trị đau mỏi khớp khi thay đổi thời tiết

Khỏe - Thúy Nga - 06:30 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thời tiết thay đổi là điều kiện rất thuận lợi để các yếu tố gây bệnh (được gọi là tà khí) như phong, hàn, thử, thấp...xâm nhập và cơ thể, lưu đọng lại ở các khớp xương khiến kinh lạc bị trở trệ, khí huyết kém lưu thông mà phát sinh chứng đau mỏi.

Xông nhà thuốc bắc có gây độc?

Khoa học - Bảo Khánh - 06:26 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trường hợp một bệnh nhân ở Lâm Đồng phải nhập viện vì ngộ độc thuốc bắc khi đốt xông nhà, theo các chuyên gia cần phải làm rõ nguồn gốc thạch tín ở đâu. Trong thuốc bắc ít khi có thạch tín.

Bất động sản Mỹ trúng sơ tuyển dự án khu dân cư hơn 135 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Bất động sản - Thái Bình - 06:25 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa chọn Công ty CP Bất động sản Mỹ (địa chỉ tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư đô thị Cánh Buồm, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh.

Lương kỹ sư AI giỏi tại Việt Nam có thể lên đến 520 triệu mỗi năm

Kinh tế - Hồng Linh - 06:24 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Có đến hơn 73% công ty công nghệ đang có ý định ứng dụng AI khiến nhu cầu về các kỹ sư AI đang rất cao. Mức lương của một kỹ sư AI giỏi có thể lên đến 520 triệu một năm.

Thực phẩm  Vi- Cumax Nano Curcumin có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Bạn đọc - Quách Dương - 06:21 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19/08, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế ra thông báo kêu gọi người dân cảnh giác khi mua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vi - Cumax Nano Curcumin vì sản phẩm này có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Nóng “cuộc đua” công nghệ làm sạch Tô Lịch

Môi trường - Minh Quang - Quốc Dũng - 06:09 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trên cùng dòng sông Tô Lịch Hà Nội cho thử nghiệm cả chế phẩm Redoxy-3C của Đức và công nghệ Nano - Bioreactor của Nhật Bản nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất làm “hồi sinh” dòng sông ô nhiễm. Dù mới là giai đoạn thử nghiệm nhưng có lẽ cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư “đặt chân” vào thị trường xử lý ô nhiễm sông, hồ đầy tiềm năng.

Đùi gà hun khói cả năm không hỏng

Khoa học - Hà Bình - 06:04 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Loại đùi gà hun khói Trung Quốc đang gây sốt trên mạng xã hội, có giá khá rẻ dao động 15.000-30.000đ/cái, hạn sử dụng lên đến 1 năm không lo hỏng.

Hà Nội chính thức công bố danh sách 11 trường quốc tế

Giáo dục - Cát Cát - 06:01 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố danh sách 11 trường quốc tế, có yếu tố nước ngoài trên địa bàn.

Đại học Đông Đô khẳng định sẽ đảm bảo quyền lợi cho người "học thật, thi thật"

Giáo dục - Mai Nguyễn - 05:59 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đại diện Trường ĐH Đông Đô cho biết, những người học thật, thi thật, có hồ sơ lưu minh chứng đầy đủ thì nhà trường sẽ đề xuất đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người học.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO