Dù chưa đến Tết, thị trường bưởi Diễn đã sôi động với nhiều cây đẹp, giá cao, thu hút đa dạng khách hàng từ gia đình đến doanh nghiệp.
Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 nhưng dọc tuyến đường Mai Chí Thọ (TP HCM), không khí Tết đã bắt đầu hiện diện khi hàng loạt nhà vườn tập kết bưởi Diễn từ phía Bắc chuyển vào. Ảnh: Báo tin tứcCác nhà vườn cho biết, năm nay nguồn cung giảm do mưa bão, chi phí vận chuyển tăng khiến giá thành bưởi Diễn cao hơn so với mọi năm. Ảnh: SGGP
Tuy nhiên, lượng khách hỏi mua và đặt cây từ sớm lại sôi động hơn so với những năm gần đây. Ảnh: VietnamnetMột nhà vườn trưng bày 2 chậu bưởi Diễn khổng lồ ngay mặt tiền đường Mai Chí Thọ khiến người đi đường ai cũng trầm trồ. Ảnh: Người lao độngChậu lớn nhất có gần 400 trái vàng ươm từ gốc đến ngọn, với tỷ lệ trái thật chiếm khoảng 80%. Ảnh: Người lao động
Chậu còn lại có gần 300 trái, với tỷ lệ trái thật khoảng 50%, số còn lại được ghép khéo léo để đảm bảo tính thẩm mỹ. Ảnh: Người lao độngNăm nay được đánh giá kỷ lục về số lượng trái trên các gốc bưởi nhỏ. Ảnh: Báo tin tứcTrái bưởi có kích thước lớn hơn, màu sắc đồng đều, không bị đốm và “trái thật” chiếm tỉ lệ cao, do cây cho trái tự nhiên, không qua cấy ghép hay tác động nhân tạo. Ảnh: Báo tin tứcĐối tượng khách hàng rất đa dạng. Các gia đình có diện tích nhà vừa phải hoặc căn hộ thường ưu tiên lựa chọn các cây nhỏ gọn. Ảnh: SGGP
Trong khi đó, các dòng cây cỡ lớn giữ được sức hút riêng đối với các doanh nghiệp, biệt thự hoặc các công ty có không gian trưng bày rộng lớn. Ảnh: Báo tin tứcNhững cành bưởi Diễn trĩu quả với sắc vàng đặc trưng. Ảnh: Báo tin tức
Một số cây bưởi “khủng” giá hơn 150 triệu đồng cũng đã được khách hàng chốt mua sớm. Ảnh: Người lao động
Đáp ứng nhu cầu sống khỏe, các dòng kem giàu protein bùng nổ sức hút khi giải quyết thành công bài toán cân bằng giữa dinh dưỡng và trải nghiệm vị giác.
Cuộc thi video “Thử thách Sáng tạo Xanh – Green Creativity Challenge” do Quỹ Vì tương lai xanh – Tập đoàn Vingroup cùng Công ty Cổ phần Phát triển Điện ảnh V-Film và Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp tổ chức đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về đội Anahata (Hà Nội).
Sự phối hợp đa chuyên khoa nhanh chóng và phác đồ hồi sức cấp cứu chuẩn xác trong "giờ vàng" đã giúp một bệnh nhân 68 tuổi người Campuchia qua cơn nguy kịch.