90% người dùng không biết vì sao bàn phím không xếp ABCD, bí mật 165 năm mới hé lộ.
Bàn phím QWERTY xuất hiện từ thời máy đánh chữ và vẫn phổ biến đến ngày nay.Christopher Latham Sholes phát minh máy đánh chữ đầu tiên vào năm 1868 với bàn phím ABCD.
Bàn phím theo thứ tự chữ cái gây lỗi kẹt phím khi gõ nhanh, làm gián đoạn công việc.James Densmore đề xuất sắp xếp lại để tách các cặp chữ thường dùng, tạo ra QWERTY.
Năm 1873, Sholes trình diễn nguyên mẫu cho Remington và bàn phím QWERTY được thương mại hóa.Đến 1893, QWERTY trở thành chuẩn khi các hãng lớn sáp nhập thành Công ty Máy đánh chữ Union.Một nghiên cứu năm 2011 cho rằng QWERTY ra đời để phục vụ nhân viên điện báo gõ mã Morse.
Dù còn nhiều tranh cãi, QWERTY vẫn là chuẩn bàn phím được sử dụng rộng rãi nhất toàn cầu.Mời quý độc giả xem thêm video: Công cụ quét mống mắt để xác minh là con người | VTV24
Trưởng cơ quan tình báo của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Majid Khademi, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel.
Trong bối cảnh bị trừng phạt công nghệ, Nga bất ngờ ra mắt robot hình người Arkus chỉ 1,5 triệu USD, mở ra hướng tiếp cận mới cho ngành robot toàn cầu.
Hyundai Elantra, Honda Accord, Hyundai Sonata và "gương mặt thân quen" Nissan Altima tiếp tục xuất hiện trong danh sách ôtô bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ.
Theo nguồn tin, Mỹ, Iran và một nhóm nhà trung gian hòa giải khu vực đang thảo luận về các điều khoản cho một thỏa thuận ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày.
Sáng nay (6/4), bên hành lang phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI, các đại biểu bày tỏ kỳ vọng lớn về một nhiệm kỳ đổi mới, coi thể chế là động lực then chốt cho sự phát triển.