--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đỡ đầu cho trẻ mất người thân vì Covid-19

AN QUÝ - 06:01 20/09/2021

Với suất "Học bổng đỡ đầu" của Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, các em có người thân mất vì Covid-19 sẽ được nhận 2 triệu đồng/tháng cho đến khi tốt nghiệp đại học.

Tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 8, buổi lễ trao “Học bổng đỡ đầu” cho 4 em học sinh có cha, mẹ mất trong đại dịch Covid -19 do Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM tài trợ đã diễn ra.

bs-thuc-2.jpg
TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã trao 4 suất "Học bổng Đỡ đầu" cho 4 học sinh mất người thân vì Covid-19 ở Quận 8. 

TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức - Đại biểu Quốc hội khóa XV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM  kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 xúc động chia sẻ, là đội ngũ tuyến đầu tham gia điều trị cho bệnh nhân, bên cạnh các trường hợp may mắn được điều trị khỏi, đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM  cũng hằng ngày trực tiếp chứng kiến những đau thương, mất mát mà đại dịch Covid-19 gây ra.

Nhằm góp phần động viên, chia sẻ và tạo điều kiện cho các em được tiếp tục đến trường, có nền tảng xây dựng sự nghiệp trong tương lai, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM  sẽ tài trợ các suất học bổng, đồng hành cùng các em cho đến khi các em tốt nghiệp đại học.

Sau tốt nghiệp đại học, Bệnh viện sẽ cố gắng thu xếp tạo điều kiện tìm kiếm việc làm cho các em. Đặc biệt, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM  cũng sẽ có chính sách chăm sóc sức khỏe cho các em và gia đình trong suốt thời gian này. 

Gửi lời tri ân đến Ban Lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy, bà Trần Thanh Hà, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 8, hy vọng hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn của Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM sẽ được lan tỏa trong cộng đồng nhiều hơn để góp phần chia sẻ cho các em học sinh tại quận 8 nói riêng và cả nước nói chung không may bị mất người thân trong đại dịch Covid -19.

bs-thuc-4.jpg
Ngoài các suất học bổng được trao cho các em học sinh tại Quận 8, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM sẽ tiếp tục trao các suất học bổng cho 1 số em học sinh tại Quận 5 và Quận 11.

Nằm trong kế hoạch hỗ trợ các suất học bổng đỡ đầu cho các học sinh không may có cha, mẹ qua đời vì Covid-19, ngoài các suất học bổng được trao cho các em học sinh tại Quận 8, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM sẽ tiếp tục trao các suất học bổng cho 1 số em học sinh tại quận 5 và quận 11.

  • Hà Nội nâng cao quyền trẻ em
    Thời sự- Q.T - 07:46 03/09/2021
    (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 195/KH-UBND để thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng trẻ em lao động trái quy định pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phó Thủ tướng kết luận giá xét nghiệm COVID-19: Bộ y tế cung cấp thông tin "đôi lúc chưa đầy đủ"
Thời sự- Hoàng Thiên - 12:21 27/10/2021
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo Bộ Y tế tiếp thu ý kiến của các cơ quan liên quan, sớm ban hành quy định về giá dịch vụ xét nghiệm, đáp ứng yêu cầu thực tế, bảo đảm công khai, minh bạch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---