Bất ngờ thói quen tiết kiệm kỳ lạ của những tỷ phú giàu nhất hành tinh
Hoàng Minh (tổng hợp)
Những tỷ phú giàu nhất hành tinh, sở hữu hàng trăm tỷ USD cũng có những thói quen tiết kiệm kỳ lạ khiến mọi người bất ngờ.
Tỷ phú Jeff Bezos thường xuyên được bắt gặp tận hưởng cuộc sống xa hoa, giàu sang với những bữa tiệc thường xuyên trên du thuyền. Tuy nhiên, Jeff Bezos vẫn có những khoản chi tiêu bình dân khiến mọi người ngạc nhiên.
Nhà sáng lập Amazon mua chiếc Honda Accord từ năm 1997 và hiện vẫn sử dụng nó để đi lại hằng ngày.
Tại văn phòng làm việc, Jeff Bezos vẫn sử dụng chiếc bàn làm việc được tái chế từ những cánh cửa cũ đã hỏng. Đây là chiếc bàn đã đi theo tỷ phú Amazon từ những ngày đầu tiên lập nghiệp.
Tỷ phú Bill Gates từng nắm giữ vị trí người giàu nhất hành tinh suốt cả thập kỷ dài nhưng ít khi xuất hiện với các tin tức tiêu xài hoang phí, sắm siêu xe, biệt thự hay có thú vui quá xa xỉ.
Nhiều năm qua, người ta thấy Bill Gates chỉ sử dụng một chiếc đồng hồ đeo tay duy nhất như vật bất ly thân. Dù có thể sở hữu mọi chiếc Rolex bất kỳ trên thế giới nhưng Bill Gates vẫn lựa chọn phụ kiện là một chiếc đồng hồ Casio có giá chỉ khoảng 70 USD (1,6 triệu đồng).
Tỷ phú Bill Gates từng gây sốt khi xếp hàng chờ mua suất ăn chỉ có giá 7,68 USD, gồm một burger, một khoai tây chiên và lon Coke.
Là nhà đầu tư "mát tay" bậc nhất hành tinh, tỷ phú Warren Buffett xử lý cuộc sống cá nhân của mình như một thương vụ mua bán. Ông nổi tiếng với lối sống giản dị, không bao giờ phô trương dù luôn giàu có cả đời.
Nhiều năm qua, nhà đầu tư huyền thoại vẫn trung thành ở trong căn hộ 3 phòng ngủ mua từ năm 1958 của mình.
Warren Buffett không chi tiêu xa hoa cho những bữa ăn sang chảnh. Ông thường ăn sáng với thức ăn nhanh của McDonald. Trong một bài phỏng vấn, ông đã tiết lộ không bao giờ chi quá 4 USD (khoảng 100 VNĐ) cho một bữa sáng.
Tỷ phú công nghệ Mark Zuckerberg thường xuyên xuất hiện với hình ảnh cực kỳ giản dị trong chiếc áo phông và quần jeans.
Năm 2020, Mark Zuckerberg từng khiến công chúng bất ngờ khi bị bắt gặp cùng vợ Priscilla Chan đến Costco, một chuỗi siêu thị giá rẻ ở Mỹ để săn tivi giảm giá. Nguồn ảnh: Getty, DM
Cơ quan An ninh mạng và Hạ tầng Mỹ (CISA) đánh giá 2 lỗ hổng cực nghiêm trọng đang bị tin tặc khai thác, kêu gọi tất cả các tổ chức cập nhật càng sớm càng tốt.
UAE tạm thời đóng cửa không phận vào rạng sáng 17/3 khi quân đội nước này thông báo “đáp trả các mối đe dọa tên lửa và máy bay không người lái từ Iran”.
Sáng 17/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức hội thảo lấy ý kiến cử tri trí thức gửi tới Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.
Honda Việt Nam (HVN) vừa ra mắt các phiên bản động cơ xăng nâng cấp của CR-V thế hệ thứ 6, tiếp tục hoàn thiện danh mục sản phẩm bên cạnh các bản hybrid e:HEV
Người Nhật hiếm khi gọi điện trên tàu điện ngầm, thói quen giữ yên lặng phản ánh văn hóa tôn trọng riêng tư, kỷ luật cộng đồng và quy tắc ứng xử đặc trưng.
Toyota Motor Philippines vừa công bố giá bán cho mẫu xe điện Urban Cruiser 2026, đánh dấu bước tiến mới của hãng trong phân khúc xe điện tại thị trường này.