Bán tải KG Q300 của Hàn Quốc - có gì "thách thức" Ford Ranger?
Nguyễn Chung
KG Mobility đã tham gia phân khúc bán tải, hãng cho biết sẽ phát triển Musso thành một thương hiệu con chuyên bán tải chạy điện, hybrid và động cơ đốt trong.
Thị trường bán tải cỡ trung đang bùng nổ trên toàn cầu, và các hãng xe lần lượt gia nhập cuộc chơi để cạnh tranh với những cái tên bán chạy như Ford Ranger hay Toyota Hilux. Hàn Quốc vốn đã có Kia với mẫu Tasman vừa ra mắt, nay KG Mobility (trước đây là SsangYong) cũng đang tham gia.KG Mobility cho biết, hãng sẽ phát triển Musso thành một thương hiệu con chuyên cho xe bán tải chạy điện, hybrid và động cơ đốt trong. Ngay sau màn ra mắt Musso EV, KG Mobility tiếp tục “nhá hàng” một mẫu bán tải cỡ trung mới với thiết kế hầm hố và cơ bắp hơn, tên mã Q300.
Mẫu xe này được kỳ vọng sẽ thay thế Rexton Sports (Musso tại thị trường quốc tế). Thiết kế đầu xe gây chú ý với đèn LED lấy cảm hứng từ Ford F-150 và BYD Shark, lưới tản nhiệt 5 khe kiểu Jeep tích hợp đèn phát sáng, cùng cản trước dày bản và hốc gió lớn.Thân của mẫu xe bán tải này sẽ giữ lại nhiều chi tiết từ "đàn anh" Rexton Sports, nhưng thùng xe dài hơn gợi ý khả năng tải tốt hơn.
Đuôi xe trang bị đèn hậu LED dọc, cửa thùng dập nổi chữ KGM. Nội thất chưa lộ diện nhưng dự kiến sẽ có buồng lái kỹ thuật số và khoang cabin 5 chỗ.Rexton Sports/Musso hiện tại ra mắt từ 2018, nâng cấp 2023, dùng khung gầm rời của SUV Rexton cùng động cơ xăng, diesel truyền thống. Thế hệ mới nhiều khả năng vẫn giữ nền tảng này nhưng bổ sung tuỳ chọn hybrid.Theo kế hoạch, mẫu bán tải KG Q300 hoàn toàn mới này sẽ ra mắt chính thức trong vài tháng tới và bán ra từ năm 2026, không chỉ ở Hàn Quốc mà còn nhắm đến các thị trường châu Âu, Anh, Úc.
Tại thị trường quốc tế, xe sẽ cạnh tranh với các đối thủ mạnh như; Ford Ranger, Toyota Hilux, Mitsubishi L200, Nissan Navara, Isuzu D-Max, Mazda BT-50, VW Amarok, Kia Tasman hay GWM Cannon...Video: Xe bán tải bán tải KG Q300 của Hàn Quốc lộ diện.
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo (GIIAS) 2026, Honda đã giới thiệu mẫu xe điện cỡ nhỏ Super-One 2026 mới và đã thu hút sự quan tâm lớn của người tiêu dùng.
Là người Việt đầu tiên nhận bằng Tiến sĩ khoa học tại Lomonosov, GS Vũ Đình Cự đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp khoa học, công nghệ và phát triển đất nước.
Với chỉ 730 chiếc được bán trên toàn cầu, Toyota GRMN Corolla phiên bản đặc biệt đang đi theo chiến lược tạo ra sự khan hiếm giống các hãng siêu xe nổi tiếng.
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo (GIIAS) 2026, Hyundai đã ra mắt mẫu xe ý tưởng Neira, mẫu MPV điện đầu tiên được phát triển riêng cho thị trường Indonesia.
Các tế bào sản xuất insulin phụ thuộc vào một nhóm protein hỗ trợ để duy trì quá trình sản xuất, một thành phần quan trọng bị thiếu sẽ khiến các hư hại tích tụ.
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2026, Toyota đã ra mắt Veloz Hybrid. Xe có giá bán từ 303-389 triệu rupiah (khoảng 440-565 triệu đồng).
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo (GIIAS) 2026, Suzuki đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của mẫu xe MPV lai SUV XL7.