Apple Watch Ultra 3 tiết kiệm 400 tấn titan mỗi năm
Thiên Trang (TH)
Apple Watch Ultra 3 và Series 11 đánh dấu bước ngoặt khi áp dụng công nghệ in 3D titan quy mô lớn.
Apple Watch Ultra 3 và Series 11 ra mắt với nhiều nâng cấp về chip, pin và cảm biến sức khỏe. (Ảnh: Genk)Ít ai biết rằng phần khung titan của hai mẫu đồng hồ này được sản xuất bằng công nghệ in 3D.
Apple sử dụng 100% bột titan tái chế hàng không vũ trụ, tiết kiệm hơn 400 tấn titan mỗi năm.Công nghệ in 3D giúp giảm một nửa lượng nguyên liệu thô so với phương pháp cắt gọt truyền thống.
Quy trình in mất 20 giờ với hơn 900 lớp vật liệu, tạo nên khung vỏ bền chắc và tinh xảo.Sau in, khung vỏ trải qua hút chân không, rung siêu âm và kiểm tra quang học tự động.Apple khẳng định toàn bộ sản xuất Apple Watch hiện dùng năng lượng tái tạo như gió và mặt trời.
Đây là bước tiến lớn, vừa duy trì chất lượng sản phẩm, vừa hiện thực hóa mục tiêu trung hòa carbon 2030.Mời quý độc giả xem thêm video: Công cụ quét mống mắt để xác minh là con người | VTV24
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo (GIIAS) 2026, Honda đã giới thiệu mẫu xe điện cỡ nhỏ Super-One 2026 mới và đã thu hút sự quan tâm lớn của người tiêu dùng.
Là người Việt đầu tiên nhận bằng Tiến sĩ khoa học tại Lomonosov, GS Vũ Đình Cự đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp khoa học, công nghệ và phát triển đất nước.
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2026, Toyota đã ra mắt Veloz Hybrid. Xe có giá bán từ 303-389 triệu rupiah (khoảng 440-565 triệu đồng).
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo (GIIAS) 2026, Suzuki đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của mẫu xe MPV lai SUV XL7.