90 phần trăm kỹ sư công nghệ đã dùng AI trong công việc
Thiên Trang (th)
Báo cáo mới từ Google cho thấy 90% kỹ sư công nghệ toàn cầu đã sử dụng AI, nhưng thị trường việc làm lại hẹp dần cho người mới vào nghề.
Một nghiên cứu từ DORA thuộc Google khảo sát 5.000 chuyên gia cho thấy 90% đang dùng AI trong công việc, tăng 14% so với năm ngoái. AI được ứng dụng nhiều nhất trong việc viết và chỉnh sửa mã, giúp tăng tốc quy trình phát triển phần mềm.
Tại chính Google, hầu hết kỹ sư đã dùng Gemini Code Assist trong lập trình và soạn tài liệu. Tuy vậy, mức độ tin tưởng còn thấp khi chỉ 20% lập trình viên hoàn toàn tin vào chất lượng mã do AI tạo ra.
Khoảng 31% thừa nhận AI chỉ cải thiện đôi chút, trong khi 30% cho rằng không có thay đổi rõ rệt. Thị trường việc làm công nghệ lại nghịch lý khi cơ hội cho người mới ngày càng ít đi. Theo dữ liệu, số tin tuyển dụng kỹ sư phần mềm đã giảm đến 71% chỉ trong ba năm qua.
Các chuyên gia nhận định AI chỉ thay thế công việc lặp lại, còn tư duy chiến lược của con người vẫn là yếu tố then chốt. Mời quý độc giả xem thêm video: Dọn rác AI | Hà Nội 18h00
Chiếc Porsche Panamera Turbo S này có vẻ như chưa được ông Vũ cầm lái trên đường phố TP.HCM, mà phần nhiều do lái xe điều khiển trước khi bị bán cho chủ mới.
Mazda CX-5 chính thức vượt mốc 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành mẫu SUV đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử Mazda và củng cố vị thế dẫn đầu phân khúc toàn cầu
Patriot do Mỹ cung cấp đã trở thành “lá chắn sống còn” của Ukraine, chuyên đánh chặn tên lửa đạn đạo và vũ khí tốc độ cao của Nga trong các đòn tập kích lớn.
Chiếc xe McLaren GT của đại gia đồng nát Nghệ An được nhập khẩu chính hãng và tại Việt Nam có đúng 2 chiếc, xe mang màu cam,và biển số cũng rất đỉnh "tứ quý 6".