77 ứng dụng độc hại bị Google xóa người dùng cần gỡ ngay
Thiên Trang (TH)
Hơn 19 triệu lượt tải 77 ứng dụng Android chứa mã độc đã bị Google xóa bỏ, nhưng chuyên gia cảnh báo người dùng cần kiểm tra và gỡ ngay nếu lỡ cài đặt.
Nhóm Threat Labs của Zscaler vừa phát hiện 77 ứng dụng Android độc hại trên Google Play với tổng hơn 19 triệu lượt tải.Các ứng dụng này chứa nhiều loại mã độc, trong đó nguy hiểm nhất là trojan ngân hàng Anatsa, còn gọi là Tea Bot.
Joker - loại phần mềm độc hại chiếm gần 25% số ứng dụng, có khả năng đánh cắp tin nhắn, danh bạ, thực hiện cuộc gọi và tự động đăng ký dịch vụ trả phí.Một số ứng dụng giả dạng game hay công cụ chỉnh ảnh, nhưng thực chất âm thầm đánh cắp dữ liệu đăng nhập và thông tin nhạy cảm.
Riêng trojan Anatsa đã nhắm tới hơn 831 ứng dụng ngân hàng và ví điện tử trên toàn cầu.Thủ đoạn mới của hacker là ngụy trang dưới app Document Reader - File Manager, rồi cài cắm mã độc sau khi người dùng đã cài đặt.Google đã nhanh chóng gỡ bỏ toàn bộ ứng dụng độc hại này khỏi Play Store để giảm rủi ro cho người dùng.
Chuyên gia khuyến cáo cần bật Play Protect, gỡ ứng dụng khả nghi, đổi mật khẩu và chỉ tải app từ nhà phát triển uy tín.Mời quý độc giả xem thêm video: Kịch bản lừa đảo bắt cóc online "thao túng tâm lý" nhiều nạn nhân | VTV24
Theo thông tin từ đại lý, mẫu SUV Subaru Forester Hybrid sẽ được ra mắt thị trường Việt Nam vào khoảng tháng 10/2026 này, xe có giá dự kiến lên đến 1,5 tỷ đồng.
Nissan Motor vừa công bố kết quả kinh doanh quý I năm tài chính 2026 (từ tháng 4 đến tháng 6/2026) với lợi nhuận ròng đạt 3,7 tỷ yên (khoảng 24 triệu USD).
Liên minh Châu Âu (EU) đã nhập khẩu lượng khí đốt tự nhiên hóa lỏng kỷ lục từ Nga bất chấp những tuyên bố chấm dứt hoàn toàn nhập khẩu năng lượng từ Moscow.
Làn sóng điều chỉnh giá bán ôtô tại Việt Nam tiếp tục ghi nhận cú hích cực lớn khi Hyundai SantaFe chính thức bước vào đợt giảm giá sâu nhất từ trước đến nay.
Mẫu xe SUV Hyundai Tucson 2027 mới bất ngờ gặp sự cố hi hữu trong quá trình thử nghiệm khi hệ thống phanh quá nhiệt, bốc cháy và khiến hai lốp trước phát nổ.
Jetta M6 của FAW-Volkswagen ra mắt tại Trung Quốc trước khi ra mắt toàn cầu, đánh dấu bước chuyển mình của Jetta từ một dòng xe trở thành thương hiệu con mới.
Trong một thí nghiệm lượng tử được công bố trên tạp chí Physical Review Letters, các nhà khoa học đã cho thấy, hạt ánh sáng có thể trải qua một khoảng thời gian "âm" khi đi xuyên qua một đám mây nguyên tử. Chúng dường như thoát ra khỏi đám mây trước cả khi bước vào.
Cũng như các tháng trước đó, Subaru Forester giảm giá xe sản xuất (số VIN) năm 2024. Tuy nhiên trong tháng 8/2026 này, xe được giảm tới 360 triệu đồng.