3 loài tuyệt tích trăm năm bất ngờ tái xuất, một loài hồi sinh ở VN
Thiên Trang (TH)/TT&CS
Nhiều loài động vật từng bị coi là tuyệt chủng đã bất ngờ tái xuất sau hàng trăm năm, mang lại hy vọng cho giới khoa học và bảo tồn.
1. Mèo túi hổ (Úc): Loài vật từng bị coi là tuyệt chủng này tái xuất sau hơn 100 năm, lần cuối được ghi nhận vào cuối thế kỷ 19. Được một nông dân phát hiện khi đi tìm thủ phạm giết gà. (Ảnh: Wikipedia)
Đây là loài thú có túi ăn thịt lớn nhất ở Úc, được mệnh danh là “sát thủ” với khả năng leo trèo giỏi và săn mồi hung dữ.(Ảnh: Báo tin tức)
Mèo túi hổ cũng được xếp vào nhóm “nguy cấp” trong Sách Đỏ IUCN.(Ảnh: Gia đình)
2. Thỏ đuôi bông Omilteme (Mexico): Biến mất hơn 120 năm, mới được phát hiện trở lại vào năm 2025 tại dãy Sierra Madre del Sur.(Ảnh: Joe Figel, Re:wild
Nhỏ, nhanh nhẹn, có đuôi màu đen thay vì trắng như các loài thỏ khác.(Ảnh: inaturalist)
Từng bị xem là “cực kỳ nguy cấp”, nay được chuyển thành “thiếu dữ liệu”. Việc phát hiện lại tạo động lực lớn cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học.(Ảnh: inaturalist)
3. Sao La (Việt Nam - Lào): Phát hiện năm 1992 tại Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh). Được mệnh danh là “kỳ lân châu Á” do cực kỳ hiếm gặp.(Ảnh: Báo Người lao động)
Loài vậy này từng bị cho là tuyệt chủng nhưng xuất hiện trở lại vào năm 2013 tại dãy Trường Sơn.(Ảnh: Wikipedia)
Số lượng hiện chưa xác định rõ, có thể chỉ còn vài chục đến vài trăm cá thể. (Ảnh: WWF)
Mời quý độc giả xem thêm video: Loài vật như bước ra từ truyện cổ tích, được ví "quý hơn vàng".
Đoạn đường cổ được cho là “cao tốc” thời nhà Tần vừa lộ diện khiến giới nghiên cứu sửng sốt, đặt ra nhiều câu hỏi về kỹ thuật xây dựng Trung Quốc cổ đại.
Toyota nhấn mạnh phiên bản Cinnamon High Grade và GR Sport trên Aygo X, mẫu xe đô thị hybrid đầu tiên tại châu Âu sẽ được người tiêu dùng quan tâm đặc biệt.
Honda ICON e: giảm giá sâu tới 10 triệu tại đại lý, đưa giá xe xuống mức 17 triệu đồng. Mức giá này thậm chí còn thấp hơn cả mẫu Honda Wave tiêu chuẩn của hãng.
Phân tích mới cho thấy Little Foot là loài mới, giúp hiểu rõ hơn về đa dạng sinh học và tiến trình tiến hóa của các loài cổ đại trong lịch sử nhân loại.
Skoda đã chính thức giới thiệu mẫu sedan hạng C Octavia tại Việt Nam. Theo đó, xe chỉ phân phối duy nhất phiên bản hiệu suất cao RS với giá tới 1,608 tỷ đồng.