Xác định bảo đảm an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh là nhiệm vụ rất quan trọng, công an các địa phương tích cực mở các đợt cao điểm xử lý nghiêm học sinh vi phạm TTATGT.
Năm học mới 2024-2025 sắp bắt đầu, việc đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh là một trong những vấn đề được cơ quan chức năng và phụ huynh đặc biệt quan tâm.
Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường sẽ kiểm tra tình hình cung ứng ở một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu.
Cơ quan công an cần chịu trách nhiệm khi tiếp nhận vụ việc. Các hội, ban ngành bảo vệ ngư dân phải lên tiếng bảo đảm quyền lợi và lợi ích cho ngư dân hành nghề.
Ngày 2/6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng trái pháp luật xảy ra tại tiểu khu 158C, phường 5 (TP Đà Lạt), theo phản ánh của báo chí.
Công an TPHCM tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông xác minh, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng mạng xã hội (MXH) để vi phạm pháp luật.
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm thuốc trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán thuốc điều trị COVID-19 bất hợp lý.
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn vào chiều ngày 19/2, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội cho biết, dự kiến ban đầu có khoảng 10.000 người về từ Hải Dương, nhưng đến nay con số liên tục tăng, có thể sẽ đến khoảng 50.000.
Tiếp viên hàng không tiếp xúc với người bệnh trong khu cách ly dẫn đến lây nhiễm cho bản thân, khi tự cách ly lại gọi bạn đến ở cùng, phát tán dịch ra cộng đồng. Chủ tịch TPHCM yêu cầu xử lý nghiêm.
(khoahocdoisong.vn) - Theo chỉ thị của Bộ GD&ĐT, trong năm học 2020 - 2021, sẽ thanh tra, kiểm tra đột xuất khi phát hiện dấu hiệu vi phạm hoặc những vấn đề nóng mà dư luận xã hội quan tâm.
(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT Hà Nội đã có Công văn đề nghị Công an TP Hà Nội điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật hành vi làm sai lệch mục đích của kỳ khảo sát, không mang tính giáo dục, nhất là đối với các em học sinh.
(khoahocdoisong.vn) - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị điều tra việc nâng giá mua hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR tại một số tỉnh, thành phố.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.