Một loài ếch quý hiếm tuyệt tích cách đây hơn một thế kỷ vừa được các nhà khoa học tìm thấy tại Chile. Phát hiện này mở ra hy vọng mới cho công tác bảo tồn các loài động vật lưỡng cư đang bị đe dọa.
Nhiếp ảnh gia Tom Vierus đã chụp được hình ảnh của loài chim quý hiếm này trong chuyến thám hiểm cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) tại dãy núi Nakanai.
Phát hiện này không chỉ mang lại hy vọng cho việc bảo tồn loài rết khổng lồ Spirostreptus sculptus mà còn mở ra cơ hội cho việc tìm kiếm và bảo vệ các loài động vật khác đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.
Nguyệt thực dài nhất thế kỷ XXI sẽ diễn ra vào ngày 27/7 tới và kéo dài 1 giờ 43 phút. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, thời điểm đó Trái Đất sẽ ở điểm xa nhất đối với Mặt Trời, trong khi Mặt Trăng ở điểm xa nhất trong quỹ đạo.