Thanh niên xung phong có thành tích trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành nhiệm vụ, có thời gian tại ngũ từ đủ 24 tháng trở lên, thì được tặng, truy tặng "Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang.
(khoahocdoisong.vn) - Trong số 5 học sinh đoạt giải Olympic Vật lý quốc tế 2020, có 3 em đến từ Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả 6/6 học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 61 năm 2020 đều đoạt giải; trong đó có 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng và 1 Bằng khen.
Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Bambol Tolentino thừa nhận gặp khó để bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn tại SEA Games 31 sau khi chủ nhà Việt Nam cắt giảm 20 môn so với kỳ trước đó.
(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT đã có quyết định không tổ chức thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
(khoahocdoisong.vn) - Nếu tham gia các kì thi để học sinh có ý thức học tập tốt hơn, cảm thấy tự tin hơn thì rất nên cho con thi. Nhưng nếu vì phải đi thi mà lao vào ôn luyện, rồi học hết lò này lò kia thì không nên.
(khoahocdoisong.vn) - Với các vận động viên đỉnh cao, đạt huy chương quốc gia, quốc tế cần có sự linh động, tạo điều kiện tốt nhất cho các em trong việc học văn hóa. Và có thể đặc cách tốt nghiệp THPT.