Hội trường chất vấn "nóng dần" khi Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội truy đến cùng trách nhiệm tình trạng lò mổ chưa được đóng dấu kiểm soát và dán tem vệ sinh thú y.
Bước đầu, bà Lương Thị Quỳnh Như cho biết đã thu mua số lợn đã chết trên ở địa bàn tỉnh Bắc Giang, tổ chức thịt lợn để định mang sang tỉnh Bắc Ninh tiêu thụ.
(khoahocdoisong.vn) - Trong khâu giết mổ gia súc, để đảm bảo chất lượng thịt tươi ngon, người ta phải thực hiện bài bản nhiều khâu, trong đó làm sao để con vật có được “cái chết êm ái”. Khi đó, chúng sẽ không tiết ra chất độc làm giảm dinh dưỡng trong thịt.
Từ 1/1/2020, luật Chăn nuôi chính thức có hiệu lực. Theo đó, luật quy định rõ không được đánh đập hành hạ vật nuôi trong chăn nuôi, đặc biệt hạn chế gây sợ hãi, đau đớn cho vật nuôi khi giết mổ.
(khoahocdoisong.vn) - Hàng nghìn bao tải xương gia súc, gia cầm đang phân hủy bốc mùi bao phủ khắp làng là những gì đã và đang diễn ra tại xã Bình Minh (Thanh Oai, Hà Nội).
Theo các chuyên gia, thói quen ăn thịt mát phổ biến ở các nước phương tây. Trong khi người châu Á lại có thói quen ăn thịt tươi sống, thịt nóng, vừa mới giết mổ xong. Thói quen nào mới tốt cho sức khỏe. Thịt mát hay thịt nóng mới ngon?