--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP.HCM thu hồi 1.800 tỷ tạm ứng cho Đại Quang Minh ở Thủ Thiêm

HỒ VĂN - 10:47 09/10/2019

Chủ tịch UBND TP.HCM vừa yêu cầu thu hồi 1.800 tỷ đã ứng cho Công ty Đại Quang Minh khi thực hiện dự án tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu nhóm công tác liên ngành thực hiện Dự án đầu tư xây dựng 04 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm “thu hồi ngân sách nhà nước thành phố khoản tiền sử dụng đất (1.800.529 triệu đồng) dự kiến thanh toán cho các dự án BT bổ sung của Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh”.

TP.HCM thu hồi 1.800 tỷ tạm ứng cho Đại Quang Minh ở Thủ Thiêm
TP.HCM đã và đang tính toán, thu hồi lại các khoản tính sai, chi sai ở các dự án Thủ Thiêm

Đồng thời, giao Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm thảo văn bản trình UBND.TP gửi Thanh tra Chính phủ xin ý kiến về việc tính lãi suất chậm nộp và việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương ứng với số tiền sẽ nộp (gồm 1.800.529 triệu đồng và lãi suất chậm nộp).

Trong kết luận thanh tra công bố hồi cuối tháng 6, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TP.HCM thu hồi về ngân sách khoản tiền sử dụng đất dự kiến thanh toán cho các dự án BT bổ sung đối với Công ty Đại Quang Minh là hơn 1.800 tỷ đồng và lãi suất chậm nộp từ khi phát sinh đến nay.

Tại buổi họp báo hôm 14/8, Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết số tiền này, TP giao nhiệm vụ thêm cho Công ty Đại Quang Minh nhưng doanh nghiệp này chưa làm. Tuy nhiên, Thanh tra Chính phủ kết luận là sai nguyên tắc tài chính, yêu cầu thu hồi về số tiền này và lãi suất chậm nộp.

Về các phương án phân lô bố trí nền đất tái định cư cho các hộ dân thuộc khu 4,3ha, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc khẩn trương báo cáo đề nghị Bộ Xây dựng hướng dẫn đối với phương án chiều ngang mỗi nền đất có kích thước 4,5m.

Sau khi có ý kiến chấp thuận của Ban Thường vụ Thành ủy, giao UBND Quận 2 và Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm tổ chức lập điều chỉnh cục bộ Đồ án quy hoạch phân khu 1/2000 tại khu vực có liên quan đến 03 khu đất tái định cư, trình thẩm định, phê duyệt theo quy định.

Giao Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 12 lô đất có chức năng quy hoạch đất nhà ở - thương mại - dịch vụ; 03 lô đất có chức năng quy hoạch đất trường học để phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.

Chủ tịch TP cũng giao Ban Quản lý Thủ Thiêm phối hợp các Sở ngành liên quan tiếp tục triển khai các dự án lớn ở Thủ Thiêm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nhiều quy định có hiệu lực từ tháng 3-2021
Đời sống- Trường Hoàng - 10:09 27/02/2021
Thay đổi cách xếp lương giáo viên từ mầm non đến THCS công lập; thời hạn bảo hiểm xe máy bắt buộc kéo dài 3 năm; phạt nặng khi cho người khác mượn văn bằng, chứng chỉ... là những quy định có hiệu lực từ tháng 3-2021
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Không coi bim bim là một món ăn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 10:19 27/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Vì sao bim bim lại không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ?
 • Sếp tổng nổi danh Sài Thành, đồng loạt bị khởi tố, bắt giam
  Bạn đọc- Bảo Anh (Tổng hợp) - 10:17 27/02/2021
  Chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt lãnh đạo của các Tổng công ty thuộc TP.Hồ Chí Minh đã bị bắt, khởi tố các vụ án. Các sai phạm chủ yếu trong quản lý đất đai, công tác quản lý ngân sách, vốn Nhà nước và công tác cổ phần hóa doanh nghiệp,...
 • Hoa cho ngày thầy thuốc
  Thời sự- PV - 10:11 27/02/2021
  Những ngày qua, liên tiếp nhiều bệnh viện, cơ sở y tế thông báo không tổ chức lễ, không nhận hoa, quà vào dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
 • IBM chế tạo chip tăng tốc AI với công nghệ 7nm
  Công nghệ- Thái Bằng - 09:39 27/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - IBM tuyên bố chế tạo thành công chip tăng tốc AI tiết kiệm năng lượng đầu tiên trên thế giới với công nghệ 7nm. Chip được tối ưu hóa cho khối lượng công việc độ chính xác thấp của các mô hình Máy học và Trí tuệ nhân tạo AI.
 • Sông Hồng có nguy cơ không còn phù sa
  Khoa học- Bảo Khánh - 09:35 27/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, việc nước sông Hồng chuyển sang màu xanh trong vắt khác thường có thể là cảnh báo sẽ không còn phù sa, cần chuẩn bị các kịch bản ứng phó trong tương lai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO