--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quảng Ngãi: Không có hồ sơ liên quan của các dự án FLC trên địa bàn

THỤY BÌNH - 09:20 28/07/2022

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, nhiều dự án trên địa bàn tỉnh do Công ty CP Tập đoàn FLC là chủ đầu tư không có hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan.

Không có hồ sơ dự án đất

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi vừa phúc đáp đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc triển khai các dự án do Công ty CP Tập đoàn FLC là chủ đầu tư tại Quảng Ngãi theo đề nghị của Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho hay, qua rà soát 9 dự án do Công ty CP Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư, Sở Xây dựng không có hồ sơ, tài liệu lưu trữ liên quan đến hồ sơ dự án đất, tài liệu liên quan đến phê duyệt, triển khai và thực hiện nghĩa vụ tài chính, như đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tại Công văn số 2464/VPCQCSĐT ngày 8/7/2022.

kdt.png
Khu đô thị Vạn Tường, Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi).

Đồng thời, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi chỉ tham gia góp ý đề xuất đầu tư 6 dự án đăng ký đầu tư vào Khu đô thị Vạn Tường tại công văn số 2649/SXD-QHKT ngày 6/9/2019.

Theo hồ sơ đề xuất, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đề nghị tham gia ý kiến đối với 6 dự án đăng ký đầu tư vào Khu đô thị Vạn Tường.

Cụ thể, gồm: Tổ hợp văn hóa đa năng - Công viên FLC Quảng Ngãi của Công ty CP Tập đoàn FLC đăng ký đầu tư với diện tích khoảng 675.421m2, nằm trên địa bàn các xã Bình Hải, Hòa Bình và Bình Phú, huyện Bình Sơn.

Tổ hợp văn hóa đa năng - Công viên Phú Xuân của Công ty CP đầu tư và phát triển Quốc tế Đại Phát đăng ký đầu tư, với diện tích khoảng 125.603m2, nằm trên địa bàn xã Bình Phú, huyện Bình Sơn.

Tổ hợp văn hóa đa năng - Công viên Hải Phú của Công ty CP đầu tư và kinh doanh bất động sản An Lộc đăng ký đầu tư, với diện tích khoảng 111.270m2, nằm trên địa bàn các xã Bình Hải và Bình Hòa, huyện Bình Sơn.

Tổ hợp văn hóa đa năng - Công viên Phú Hòa của Công ty CP đầu tư và phát triển Vạn Tường đăng ký đầu tư, với diện tích khoảng 198.275m2, nằm trên địa bàn xã Bình Phú, huyện Bình Sơn.

Tổ hợp văn hóa đa năng - Công viên Sơn Hải của Công ty CP đầu tư và phát triển Hải Bình đăng ký đầu tư, với diện tích khoảng 309.985m2, nằm trên địa bàn các xã Bình Phú và Hòa Bình, huyện Bình Sơn.

Tổ hợp văn hóa đa năng - Công viên Hải Hòa của Công ty CP đầu tư và phát triển Eden Garden đăng ký đầu tư, với diện tích khoảng 76.619m2, nằm trên địa bàn xã Hòa Bình, huyện Bình Sơn.

Xem xét thu hồi dự án

Tại biên bản góp ý trên, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, các vị trí đề xuất đầu tư 6 dự án trên thuộc khu vực được định hướng quy hoạch đất cây xanh công viên chuyên đề thuộc lô đất có ký hiệu CXCD-1, về cơ bản là phù hợp với mục đích sử dụng của lô đất.

Tuy nhiên, qua nghiên cứu, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi nhận thấy, việc nhiều nhà đầu tư đề xuất dự án tại cùng một khu chức năng, nhưng ranh giới giữa các dự án có quá nhiều góc cạnh phức tạp, chưa hợp lý và thiếu cơ sở thuyết phục. Điều này dẫn đến nguy cơ không đảm bảo tính kết nối đồng bộ giữa các phân khu chức năng trong công viên chuyên đề, cũng như khó khăn trong công tác quản lý quy hoạch kiến trúc, mỹ quan đô thị.

Do đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh nghiên cứu số lượng nhà đầu tư và phạm vi ranh giới đầu tư hợp lý, nhằm đảm bảo tính đồng bộ khớp nối (cả trong quá trình đầu tư, quản lý, vận hành sử dụng) giữa các phân khu chức năng của Đồ án điều chỉnh một phần Quy hoạch phân khu (phần sử dụng đất và giao thông) tỷ lệ 1/2.000 đô thị mới Vạn Tường được duyệt.

Các dự án đề xuất có quy mô lớn hơn 5ha. Do vậy, sau khi xác định phạm vi ranh giới đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư hợp lý, Sở Xây dựng đề nghị Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo tổ chức lập, phê duyệt quy hoạch chi tiết cho các dự án, đảm bảo phù hợp với Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đô thị mới Vạn Tường, kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, không gian kiến trúc cảnh quan giữa các dự án với hệ thống chung của đô thị.

Quá trình thẩm định hồ sơ đề xuất đầu tư các dự án trên, Sở Xây dựng đề nghị Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi nghiên cứu, tổng hợp ý kiến các sở, ngành chức năng liên quan và UBND huyện Bình sơn để xem xét, quyết định.

Trong đó, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi lấy ý kiến của UBND huyện Bình Sơn và các sở, ngành chức năng về định hướng quy hoạch phát triển văn hóa thương mại, dịch vụ tại Khu kinh tế Dung Quất; phải đảm bảo các thông số trong hồ sơ đề xuất đầu tư phù hợp với Đồ án điều chỉnh một phần Quy hoạch phân khu (phần sử dụng đất và giao thông) tỷ lệ 1/2000 đô thị mới Vạn Tường được duyệt; quy hoạch đất quốc phòng; xác định rõ hiện trạng sử dụng đất, nguồn gốc đất, đảm bảo việc đề xuất đầu tư thực hiện theo đúng các quy định về quản lý, quy hoạch sử dụng đất và tài sản công; đảm bảo không chồng lấn với dự án khác…

Mới đây, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang cùng cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, làm việc với nhà đầu tư xem xét thu hồi 9 dự án (tổng vốn gần 18.000 tỷ đồng) của Tập đoàn FLC.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.