--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phê chuẩn quyết định khởi tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang tội Giết người

QUỲNH ANH - 16:24 07/01/2022

Liên quan vụ cháu bé 8 tuổi bị "mẹ kế" bạo hành tử vong, VKSND TPHCM đã phê chuẩn Quyết định khởi tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang tội Giết người.

Ngày 7/1/2022, VKSND TPHCM đã xác nhận đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt để tạm giam của Công an cùng cấp đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê tỉnh Gia Lai) về tội "Giết người" quy định tại Điều 123 BLHS và tội "Hành hạ người khác" theo Điều 140 BLHS năm 2015.

bat-khan-cap-nguyen-kim-trung-thai.jpg
Phê chuẩn quyết định khởi tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang tội Giết người

VKSND TPHCM cũng đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt để tạm giam của Công an đối với bị can Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TP HCM) về tội "Hành hạ người khác" và tội "Che giấu tội phạm" quy định tại Điều 389 BLHS năm 2015.

Ngày 5/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án tội "giết người" (điều 123 Bộ luật hình sự), khởi tố vụ án tội "che giấu tội phạm" (điều 389 Bộ luật hình sự) liên quan vụ án cháu bé 8 tuổi bị bạo hành, tử vong.

Đồng thời khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai) để điều tra về các hành vi phạm tội giết người, hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Cụ thể, Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và giết người; Nguyễn Kim Trung Thái bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Sau khi ra các quyết định liên quan, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp.

Trước đó, ngày 28/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Trang điều tra về tội "hành hạ người khác" (điều 140 Bộ luật hình sự). Ngày 31/12, bắt khẩn cấp Thái điều tra dấu hiệu hành vi đồng phạm với Trang. 

Khi khôi phục, trích xuất camera an ninh nhà của bé gái V.A - nạn nhân trong vụ bạo hành, nhà chức trách đã xác định ngày xảy ra vụ án (22/12), Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) đã đánh đập bé gái bằng gậy gỗ có đường kính 2,2 cm, dài 90 cm.

Trong suốt 4 tiếng, từ 14h đến 18h, Trang đánh nhiều lần vào các bộ phận cơ thể của cháu bé. Ngoài ra, Trang còn trói chân tay, ép bé gái học, tát nhiều cái vào mặt của A., đạp vào người và "vùng kín" của nạn nhân.

Đến 18h, Trang phát hiện bé gái có triệu chứng khó thở, nôn ói nên kéo nạn nhân ngồi lên giường và gọi điện cho ông Nguyễn Kim Trung Thái (cha bé A.).

Khi ông Thái về đến nhà thì ôm con gái vào nhà tắm, hút các dị vật trong mũi (thức ăn) để cho bé thở. Khi thấy bé có dấu hiệu yếu dần, ông Thái gọi bảo vệ đưa con gái đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bé đã tử vong.

Quá trình pháp y tử thi, cơ quan chức năng xác định bé A. bị tổn thương vùng ngực, bụng; gãy khung bên xương sườn 2,3,4 bên phải; vùng đầu bé gái bị tụ máu, não phù nhẹ.

Trong thời gian chờ cấp cứu cháu bé ở bệnh viện, Trang có kể cho Thái biết việc đánh đập cháu gái. Ngay lập tức, Thái đã vào ứng dụng điện thoại kết nối camera trong nhà chung cư, xóa dữ liệu camera, hòng che giấu tội ác cho người tình.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---