--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người dân viếng nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

PHẠM NGÔN - 21:19 19/02/2021

Người dân, bạn bè, hàng xóm đến chia buồn, viếng tang lễ nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại nhà riêng chiều 19/2.

Vieng ong Truong Vinh Trong anh 1

Ngày 19/2, tang lễ nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng được tổ chức tại gia đình. Từ sáng sớm, hàng trăm lượt người đến chia buồn, tiễn đưa ông.

Vieng ong Truong Vinh Trong anh 2

Bà Hồ Công Cẩn, vợ của nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, xúc động cho biết dù gia đình đã cố gắng chạy chữa, sức khỏe của ông ngày càng yếu nên không qua khỏi.

Vieng ong Truong Vinh Trong anh 3

"Ông ấy đã chiến đấu với bệnh tật khoảng 10 năm nay. Và giờ, ông ra đi mãi mãi. Ông ngoan cường trong hoạt động cách mạng, làm chính trị và cả trong đời sống, nhưng ông không thể chiến thắng bạo bệnh", bà Cẩn xúc động.

Vieng ong Truong Vinh Trong anh 4

Chị Trương Thị Thanh Trúc, con gái út của nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, xúc động trong tang lễ cha. Chị cho biết cha mình dù bệnh tật trong nhiều năm, khi sức khỏe có tiến triển khá là ông luôn dành thời gian quan tâm, chăm sóc con cháu. Ngoài ra, ông còn thường xuyên chăm sóc mảnh vườn sau nhà, rộng khoảng 5.000 m2.

Vieng ong Truong Vinh Trong anh 5

Người dân đến viếng nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng và chia buồn cùng gia đình. Sinh thời, nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Huân chương Quyết thắng hạng Nhất.

Vieng ong Truong Vinh Trong anh 6

"Hay tin ông ấy mất, tôi vội về đây viếng. Tôi và gia đình ông quen biết nhau gần 40 năm. Trong ký ức của tôi, ông ấy là người nhân nghĩa, sống hết lòng vì người khác. Cầu cho ông ra đi thanh thản", bà Lê Thị Hiếu, ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, nói.

Vieng ong Truong Vinh Trong anh 7

Nhiều người dân quanh vùng dù chỉ gặp một vài lần, đều dành cho nguyên Phó thủ tướng sự quý mến đặc biệt.

Vieng ong Truong Vinh Trong anh 8

Khách đến tang lễ được đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn phòng dịch Covid-19. Ông Trương Vĩnh Trọng sinh năm 1942, tại tỉnh Bến Tre. Ông là Ủy viên Bộ Chính trị khóa X; Bí thư Trung ương Đảng khóa IX, X; Ủy viên Trung ương Đảng khóa VI (dự khuyết), VII, VIII, IX, X; đại biểu Quốc hội khóa VIII, XI.

Vieng ong Truong Vinh Trong anh 9

Nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng qua đời lúc 3h25 ngày 19/2 tại nhà riêng ở ấp Lương Thuận, xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Đây là nơi ở của nguyên Phó thủ tướng khi ông về hưu cho đến nay. Lúc 9h ngày 21/2, tang lễ của ông sẽ được tổ chức tại Hội trường UBND tỉnh Bến Tre. Lễ an táng sẽ diễn ra lúc 9h ngày 22/2 tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre.

 

 • Không thể coi cả tỉnh Hải Dương là vùng dịch
  Thời sự- Trần Mạnh – Đình Nam - 21:18 19/02/2021
  Đây là quan điểm của các chuyên gia tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, chiều 19/2, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Tôi hy vọng Bí thư Vĩnh Phúc cẩn thận'
Thời sự- Hoài Thu - Sơn Hà - 20:52 02/03/2021
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, trường hợp con gái Bí thư Vĩnh Phúc được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH&ĐT nằm trong tổng thể chương trình bổ nhiệm chung, không phải cá biệt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chuỗi siêu thị Big C đổi tên thương hiệu
  Kinh tế- Lan Anh - 18:05 02/03/2021
  Từ ngày 1/3, các siêu thị Big C An Phú, Thảo Điền và Âu Cơ chính thức đổi tên thành Tops Market. Đại diện chuỗi bán lẻ cho biết đây là chiến lược tái định vị thương hiệu của họ.
 • Nhồi máu cơ tim vì chủ quan với hoa mắt, chóng mặt
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 18:00 02/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhồi máu cơ tim thường có biểu hiện là đau thắt ngực. Nhưng không phải bệnh nhân nhồi máu cơ tim nào cũng xuất hiện những cơn đau ngực, nhiều người có các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, khó thở, đau đầu, ra mồ hôi, tê lạnh chân tay…
 • Tứ khí và ngũ vị trong dùng thuốc
  Khỏe- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 16:00 02/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tứ khí là những tính chất khác nhau của dược liệu như hàn, nhiệt, ôn, lương nhưng đối với bệnh tật thì chỉ có chứng hàn và chứng nhiệt. Những vị thuốc khi muốn điều trị được chứng hàn, thì vị thuốc đó phải có đầy đủ tính ôn và tính nhiệt. Bởi vì trong cách gọi có khi gọi là hàn có nghĩa là lạnh, nhưng tính dược lương lại là mát, giữa mát và lạnh tuy mức độ có khác nhau, cho nên khi dùng thuốc cũng phải tùy theo mức độ của bệnh tật mà dùng.
 • Sắp bỏ yêu cầu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ với công chức
  Giáo dục- Hoàng Thuỳ - 15:42 02/03/2021
  Thay vì quy định công chức, viên chức phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, Bộ Nội vụ đang xây dựng thông tư theo hướng chỉ yêu cầu trình độ đáp ứng được công việc.
 • Đồng Tháp: Phát hiện 2 ca nghi mắc Covid-19
  Thời sự- Nguyễn Hành - 15:19 02/03/2021
  Ngày 2/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, 2 trường hợp F1 của BN 2424 (2 tài xế xe ôm) đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài ra, phát hiện 2 trường hợp nghi mắc Covid-19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO