--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mô hình y tế hợp tác công tư (PPP) đầu tiên với BV Nhân dân 115 TPHCM chính thức khánh thành.

HƯƠNG GIANG - 08:36 24/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - BV Gia An 115 vừa tổ chức lễ khánh thành. Đây là BV tiên phong trong việc thực hiện mô hình hợp tác công tư PPP giữa BV Nhân Dân 115 và BV Gia An 115 theo nghị quyết 93 ban hành ngày 15/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm góp phần tích cực trong việc giảm tải cho các BV công tuyến cuối tại TPHCM, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố nói chung và đặc biệt cho khu vực cửa ngõ miền Tây nói riêng.

BV Gia An 115 được đầu tư hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế; trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ các nước Châu Âu, Châu Mỹ, nhằm tạo điều kiện tối ưu cho quá trình khám và điều trị bệnh.

GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TPHCM phát biểu tại buổi lễ.

Bên cạnh sự đầu tư hoàn chỉnh về hạ tầng, máy móc, trang thiết bị y tế, BV Gia An 115 còn nhận được sự hỗ trợ toàn diện của BV Nhân Dân 115 về nguồn nhân lực, hỗ trợ chuyên môn nhằm chia sẻ lượng bệnh quá tải thông qua Đề án hợp tác công tư được UBND TPHCM ủng hộ và phê duyệt chủ trương.

Bệnh viện Gia An 115 vinh dự đón nhận Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh do Bộ Y tế cấp phép.

BV Gia An 115 là tâm huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ của Bà Trần Thị Lâm -Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm, là 1 trong 2 Chủ đầu tư chính của dự án Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La. Đây là khu y tế phức hợp với quy mô 1.750 giường bệnh được UBND TPHCM cấp giấy phép đầu tư vào tháng 7/2008. Toàn thể dự án có tổng cộng 6 bệnh viện bao gồm: các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa cùng nhiều công trình phụ trợ.­­­­

PGS. TS Lương Ngọc Khuê, GS. TS. Nguyễn Tấn Bỉnh cùng TS. BS. Phan Văn Báu - Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 chụp hình lưu niệm cùng Bà Trần Thị Lâm và Ban Giám đốc Bệnh viện Gia An 115.

BV Gia An 115 TPHCM là BV đa khoa, đặc biệt tập trung vào các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Thần kinh – Đột quỵ, Nội tiết, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Lễ cắt băng khánh thành Bệnh viện Gia An 115.

Bệnh viện Gia An 115  là BV thứ 2 trong Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La, quận Bình Tân, TPHCM. Với tổng diện tích 15.235,3 m2, gồm khối nhà cao 10 tầng và các khu điều trị được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế do Kume Asia (Nhật Bản) thiết kế và Global Health Services Network (Hoa Kỳ) tư vấn. BV có 367 giường bệnh, 60 phòng khám và được trang bị đầy đủ các phương tiện để phục vụ các chuyên khoa sâu.

  • 216 người hiến máu tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM
    Y học và đời sống- 11:47 28/02/2018
    Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử nhân đạo mà chúng ta có thể thực hiện để góp phần cứu sống và mang lại cuộc sống tốt đẹp cho những người bệnh đang rất cần máu. Ngày 27/2, có 216 người hiến máu tại BV CTCH TPHCM. TS.BS.CK II Phan Quang Trí – giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chia sẻ thông tin trên.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---