--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Nga không kích yểm trợ quân đội Syria truy quét IS trên sa mạc miền Trung

THÁI BẰNG - 16:36 22/05/2022

Ngày 21/5, lực lượng không quân Nga thực hiện liên tiếp 8 cuộc không kích vào các vị trí ẩn náu, căn cứ bí mật của IS trong vùng sa mạc trung tâm Syria.

Những cuộc không kích được tiến hành để yểm trợ cho Quân đội Syria (SAA) và các đơn vị quân tình nguyện địa phương, đang tiến hành chiến dịch quy mô lớn chống lại các phần tử khủng bố ở miền Trung.

Quân đội Syria tiến vào truy quét khủng bố trên vùng sa mạc miền trung quốc gia này. Video South Front

Ngày 20/5, quân đội Syria tiến hành chiến dịch truy quét lực lượng khủng bố trên vùng sa mạc, giành lại quyền kiểm soát và đảm bảo an ninh cho các vùng rộng lớn của miền trung. Gồm từ sa mạc phía đông tỉnh Homs đến vùng bán sa mạc phía đông Hama, vùng nông thôn phía nam Aleppo và vùng sa mạc phía nam Raqqa.

Sư đoàn Đặc biệt Tinh nhuệ số 25, còn có tên gọi là Lực lượng Mãnh Hổ, chủ công của chiến dịch.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH), có trụ sở ở London, ủng hộ thánh chiến, đối lập. Sư đoàn Đặc nhiệm số 25 và các đơn vị khác của quân đội Syria đã triển khai lực lượng lớn trên vùng nông thôn phía đông Hama để thực hiện chiến dịch ngày 21.5.

SORH cho biết, hàng chục xe tăng, xe chiến đấu bộ binh BMP, pháo binh hạng nặng, pháo phản lực và và hàng trăm binh sĩ đã được triển khai.

Không có thông tin nào về lực lượng IS. Các phần tử khủng bố thường có thông tin tình báo rất tốt, có thể sẽ phân tán lực lượng, ẩn nấp kỹ trong các hầm ngầm hoặc trà trộn vào các khu dân cư để tránh bị tiêu diệt.

Có thể sẽ có những biến động nhất định khi quân đội Syria tiến sâu hơn vào vùng sa mạc trung tâm Syria. Tuy nhiên, những cuộc hành quân này có thể làm phân tán lực lực lượng IS, nhưng không thể tiêu diệt hoàn toàn lực lượng này. Vì vẫn có những người ủng hộ chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan và các hành động bạo lực.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xăng giảm kỳ thứ 5 liên tiếp
Thời sự- Thúy Nga - 16:14 11/08/2022
Giá xăng dầu trong nước giảm lần thứ 5 liên tiếp trong kỳ điều hành hôm nay (11/8) trong bối cảnh giá dầu thế giới và giá nhập khẩu xăng dầu giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Biến đổi khí hậu có thể khiến 277 dịch bệnh bùng nổ
  Khỏe- Thúy Nga - 17:08 09/08/2022
  Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phân tích 375 mầm bệnh truyền nhiễm ở con người và đưa ra một kết quả sốc: 277 căn bệnh đã biết mà con người cần đưa vào vòng theo dõi nghiêm ngặt để ngăn ngừa bùng phát trong tương lai do biến đổi khí hậu.
 • Biện pháp để cúm không chuyển nặng
  Khỏe- Khánh Thủy - 09:20 09/08/2022
  Cúm là bệnh truyền nhiễm hay gặp, bất cứ ai cũng có thể mắc, nhưng chủ quan nghĩ bệnh lành tính, dễ chữa mà có không ít trường hợp bệnh trở nặng bất ngờ và phải nhập viện vì mất sức.
 • Thay đổi khí hậu toàn cầu ảnh hưởng tới mắt như thế nào?
  Khỏe- BS. Hoàng Cương- BV Mắt TƯ - 09:00 09/08/2022
  Biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến sức khỏe con người như ảnh hưởng tới hệ hô hấp, tim mạch, đặc biệt là các bệnh về mắt.
 • Loại rau thanh mát mùa nắng nóng không nên bỏ qua
  Khỏe- DS. Nguyễn Văn Hào - 08:58 09/08/2022
  Mùa nắng nóng nhiều người nổi mụn nhọt, trong khi đó, có rất nhiều loại rau bổ mát, giảm mụn nhọt, nếu biết chọn lựa, chế biến sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
 • Khó phân biệt rượu methanol
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
  Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.