--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không kéo phanh tay lâu sau khi rửa xe

HÀ BÌNH (GHI) - 18:33 31/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Phanh xe ô tô của tôi bỗng nhiên bị bó cứng, guốc phanh dính chặt vào đĩa phanh, xin hỏi nguyên nhân?

Hỏi: Phanh xe ô tô của tôi bỗng nhiên bị bó cứng, guốc phanh dính chặt vào đĩa phanh, xin hỏi nguyên nhân?

Trần Văn Thái (Hà Nội)

KS Lê Văn Tạch, nguyên kỹ sư Công ty Toyota Việt Nam: Nhiều trường hợp má phanh/guốc phanh bị dính chặt vào đĩa phanh/tang trống đến mức xe không thể nào tiến hoặc lùi được. Đặc biệt, có trường hợp lái xe cố tình đạp ga và tiến lùi nhiều lần khiến má phanh bị vỡ bung ra và phải nhờ xe cứu hộ đem đi sửa chữa. Những trường hợp này đều là do kéo phanh tay rồi để qua đêm sau khi vừa rửa xe. Do vậy, nếu khi má phanh và đĩa phanh đang ướt thì không nên kéo phanh tay để lâu hoặc qua đêm để tránh bị dính má phanh, làm hỏng hệ thống phanh, gây nên những thiệt hại đáng kể. Trường hợp nếu phát hiện phanh bị bó cứng thì không nên cố đạp ga mà cần kiểm tra hệ thống phanh, nếu không được thì cần đem đi sưa chữa kịp thời, tránh làm hỏng cả hệ thống phanh.

  • Bí quyết khử sạch mùi nôn trớ và xú uế trên xe ô tô
    Xe hay- Thu Hà - 21:30 21/02/2021
    Khi có bãi nôn trong ô tô, bạn cần lập tức xử lý ngay. Nếu không được làm sạch đúng mức, khu vực đó có thể để lại vết ố và mùi hôi rất khó loại bỏ. Dưới đây là những cách loại bỏ bãi nôn và mùi xú uế trong xe hơi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Trần Sỹ Thanh nhận bàn giao nhiệm vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước
Thời sự- Thành Nam - 17:38 12/04/2021
Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh khẳng định sẽ nỗ lực vượt mọi thử thách, phấn đấu nhanh chóng tiếp cận với công việc mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO