--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hé lộ và giải mã thủ pháp lập trình thần kinh ngôn ngữ (NLP) kỳ diệu độc nhất vô nhị

NHẬT HÀ - 18:26 14/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nhà nghiên cứu thôi miên Nguyễn Mạnh Quân đã sử dụng những phương pháp bản quyền đặc biệt của Viện nghiên cứu thần kinh INK (Institut für Neurobiologie nach Dr. Klinghardt) để giải phóng rào cản trong bản năng và thay đổi trình tư duy gốc cấp tốc, khắc phục tình trạng không thay đổi được lập trình tư duy của các khóa học NLP.

Càng học NLP càng thất vọng về bản thân

Sau khóa học chia sẻ “Phương pháp lập trình tư duy cấp tốc – MQ”, học viên Đặng Thị Thu Phương chia sẻ trên trang www.thoimien.vn: Hôm nay, tôi rất may mắn khi được tham gia buổi chia sẻ về những góc khuất của phương pháp NLP của thầy Nguyễn Mạnh Quân.

Tôi đã từng học NLP, nhưng thực tế tôi ứng dụng không được nhiều. Tôi đã từng rất thất vọng về bản thân, cũng như mất niềm tin vào NLP. Nhưng khi đến với buổi chia sẻ của thầy Quân tôi đã thật sự bất ngờ về những kiến thức mà thầy đem lại. Với những kiến thức thầy chia sẻ, tôi đã hiểu được những thiếu sót của phương pháp NLP mà tôi đã học.Tôi đã biết được tại sao mình lại không ứng dụng được NLP vào công việc, vào cuộc sống.

Lần đầu tiên tôi biết tới tư duy bản năng - tư duy gốc rễ, và quan trọng nhất là tôi biết được rằng bắt buộc phải thay đổi tư duy bản năng, thay đổi tư duy gốc rễ của mình từ khi sinh ra, thì mới có thể cài đặt được những tư duy mới.

Trong buổi chia sẻ, chúng tôi còn được trải nghiệm, được thực hành những kỹ thuật, phương pháp mà tôi khẳng định là vô cùng đặc biệt mà bản thân tôi chưa từng thấy ở bất kỳ đâu. Ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi là phương pháp kiểm tra tư duy của thầy, nếu không tận mắt chứng kiến thì khó mà tin được.

Đây thực sự là một kiến thức rất mới mẻ và bổ ích lần đầu tiên tôi được học. Tôi nghĩ rằng, những bạn đã học NLP thì rất cần phải biết được những kiến thức thầy đã chia sẻ trong ngày hôm nay. Tôi rất háo hức mong chờ buổi chia sẻ chuyên sâu của thầy về NLP...

Trải nghiệm bất ngờ của học viên tại buổi chia sẻ về góc khuất của lập trình tư duy NLP.

Học viên Đinh thị Hải Yến viết “... Mình đã từng học một số khóa học về lập trình tư duy (NLP), nhưng mình chỉ có cảm giác háo hức và tích cực trong thời gian học và kéo dài được một thời gian ngắn, sau đó tất cả mọi khí thế và cảm xúc lại quay về đúng trạng thái ban đầu.

Từ đó đến nay, trong đầu mình đã nảy sinh rất nhiều suy nghĩ tiêu cực về khả năng, năng lực của bản thân. Qua buổi chia sẻ của thầy Quân đã giúp mình hiểu rõ được tại sao lại như vậy. Đặc biệt, mình và mọi người được thầy hướng dẫn và được thực hành phương pháp thay đổi tư duy gốc cấp tốc và hiệu quả của nó thật đáng kinh ngạc...

Copy những kỹ năng thành công trong tiềm thức người nổi tiếng

Khoảng từ năm 2012 trở lại đây tại Việt Nam đã có rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ tham gia rất nhiều các khoá huấn luyện NLP (Neuro - Linguistic - Programming) với mục đích muốn tháo gỡ cho mình những tư duy tiêu cực, muốn được cài đặt những tư duy giàu có, thành đạt, hạnh phúc, thậm chí một số người còn đi học NLP với mục tiêu muốn trở thành một nhà trị liệu.

Ý tưởng và mục tiêu của phương pháp NLP vô cùng đặc biệt, đó là bắt chước, copy những kỹ năng thành công nằm trong tiềm thức của những người kiệt xuất “Modelling of Excellence”. Những tố chất bẩm sinh, hoặc kỹ năng qua rèn luyện nằm trong tiềm thức của những người xuất chúng này, nếu không có phương pháp hữu hiệu thì quả là rất khó để người ta có thể học và làm theo được.

Những người sáng lập ra phương pháp NLP tin tưởng rằng, bằng bộ công cụ mềm mà họ đã tìm ra, người ta sẽ có thể thiết lập lại được một trình tư duy hoàn toàn tích cực theo ý của họ. Ngoài ra, để làm vững chắc hơn nền tảng của NLP, John Grinder và Richard Bandler (2 nhà sáng lập ra phương pháp NLP) còn nghiên cứu rất kỹ và tổng hợp lại một số những kỹ thuật nổi trội của các chuyên gia trị liệu, trong đó có vị bác sĩ kiêm nhà trị liệu bằng phương pháp Thôi miên người Mỹ gốc Đức Milton Erickson, nữ trị liệu gia về gia đình Virginia Satir và nhà trị liệu Gestalt Fritz Perls.

Nhưng trên thực tế, kể từ ngày có phương pháp NLP đến nay, phần lớn những người sau khi học NLP xong thì cũng chỉ biết cách phân biệt giữa tư duy tiêu cực và tư duy tích cực, biết cách để tư duy tích cực hơn, chứ họ vẫn không thể thay đổi được những trình tư duy tiêu cực đã được thiết lập sẵn từ trước trong tiềm thức của họ.

Trong lĩnh vực Coaching (huấn luyện), nếu thực hiện thật nghiêm túc thì người ta cũng chỉ có thể áp dụng thành công trong lĩnh vực Coaching cho một số môn thể thao, hoặc kích hoạt khí thế và tinh thần cá nhân ngắn hạn (thông qua việc kích hoạt nội tiết tố Serotonin và Dopamin). Còn trong các lĩnh vực khác thì phương pháp NLP đã không tạo ra được những kết quả như họ đã từng mong muốn, đặc biệt trong lĩnh vực trị liệu.

Rất nhiều người vẫn đang tự hỏi: Tại sao trong lúc tham gia các khoá huấn luyện NLP và sau đó một thời gian, họ đều có những cảm giác vô cùng phấn khích, có nhiều trường hợp thậm chí còn quá khích, nhưng rồi sau đó tất cả mọi việc lại trở về trạng thái ban đầu?

Nhiều người trong số họ sau đó tinh thần thậm chí còn bị sập xuống tồi tệ hơn? Tại sao mặc dù bản thân họ đã luôn rất cố gắng và vô cùng tin tưởng vào sự thay đổi, nhưng họ chỉ có được sự tự tin ngay khi đang tham gia khoá học, còn sau đó thì họ không thể đạt được bất kỳ một sự thay đổi tích cực thực sự nào?...

Học viên tham gia buổi chia sẻ về giải mã thủ pháp lập trình thần kinh ngôn ngữ (NLP) kỳ diệu độc nhất vô nhị.

Thủ pháp đặc biệt mới thay được trình tự tư duy gốc

Qua buổi chia sẻ đặc biệt tại Trung tâm Nghiên cứu phát triển sức khoẻ Thể-Tâm-Trí của chuyên gia Thôi miên và tâm lý trị liệu Nguyễn Mạnh Quân, những người tham gia chợt nhận ra rằng nếu không có những thủ pháp kết hợp thật đặc biệt, thì để thay được trình tư duy gốc (phần mềm hệ thống trong não bộ) là một điều vô cùng khó khăn, đúng như lời các cụ đã từng dạy “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời”.

ThS Nguyễn Mạnh Quân nhấn mạnh, bản năng con người không dễ dàng chấp nhận sự thay đổi và không dễ dàng để có thể thay đổi thực sự. Bản năng luôn giữ những cái mà nó nhận diện là nhân cách riêng và luôn lựa chọn những hành động đơn giản và quen thuộc nhất. Thay đổi tư duy gốc, đồng nghĩa với việc thay đổi nhân cách riêng của con người, đây là nguyên nhân chính để bản năng không chấp nhận cho sự thay đổi.

Trả lời câu hỏi tại sao việc lập lại trình tư duy cho mình lại gặp nhiều khó khăn như vậy, chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân giải thích: bộ não của chúng ta cũng giống như 1 chiếc computer với 1 hệ điều hành đã được cài đặt sẵn từ trước, bây giờ chúng ta tải về được một phần mềm ứng dụng mới, nhưng lại viết bằng một loại ngôn ngữ khác (cách tư duy mới), thì bắt buộc chúng ta phải cài phần mềm chuyển đổi để hệ điều hành có thể vận hành được chương trình ứng dụng mới.

Vì cơ thể con người là một cỗ máy sinh học đồng bộ và bộ não của con người cũng chính là một chiếc máy tính sinh học, bởi vậy nếu chúng ta muốn học và thực sự ứng dụng được phương pháp NLP thì chúng ta cũng cần phải cài đặt và điều chỉnh lại hệ điều hành sẵn có trong bản năng của chúng ta đúng như vậy.

Thử nghiệm về hệ điều hành nằm sâu trong tiềm thức.

Trong bản năng của chúng ta có 1 hệ điều hành đã được cài đặt trước nằm sâu trong tiềm thức. Hệ điều hành này được cài đặt bởi những quan điểm, lối sống, truyền thống, văn hoá, tôn giáo, tầm nhìn… của những thế hệ đi trước đã tác động vào chúng ta, cùng với những điều mà chính bản thân chúng ta đã được giáo dục, được học và trải nghiệm.

Thậm chí có rất nhiều giả thiết còn cho rằng, hệ điều hành bản năng còn được cài đặt, một phần bởi những kinh nghiệm của chính chúng ta từ những kiếp sống trước (thuyết nhân quả). Cũng dựa vào chương trình đã được cài đặt sẵn từ trước trong hệ điều hành bản năng này, mà tấm bản đồ tư duy của chúng ta đã được thiết lập, đồng thời cũng tạo ra nhân cách con người của chúng ta ngày nay.

Những kiến thức về cách tư duy tích cực mà chúng ta học được từ phương pháp NLP, đối với bộ phận não bò sát cũng như đối với bản năng của chúng ta hoàn toàn mới mẻ và lạ lẫm, giống hệt như một phần mềm ứng dụng mới đối với hệ điều hành của máy vi tính.

Nếu chúng ta muốn cho những tư duy mới lạ này được cài đặt vào hệ điều hành bản năng, để dẫn đường cho chúng ta có thể thực sự thành công như chúng ta mong muốn, thì bắt buộc chúng ta phải làm được 1 việc, đó là: cài đặt thêm những phần mềm hệ thống đặc biệt, cung cấp nền tảng cho hệ điều hành bản năng để có thể vận hành tư duy mới. Cũng có thể hiểu là cài đặt lại hệ điều hành sinh học để bộ não của chúng ta có thể tự động vận hành được cách tư duy tích cực mới.

Nếu việc cài đặt phần mềm hệ thống để vận hành tư duy tích cực mới trong bản năng không được thực hiện, thì phương pháp NLP chỉ có thể giúp chúng ta có được những cảm giác phấn khích, thậm chí còn quá khích (dưới tác động của việc kích hoạt nội tiết tố Serotonin và Dopamin) trong một thời gian ngắn rồi sau đó lại trở về trạng thái ban đầu.

Chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân giải thích thêm: Bởi sau khi đã sử dụng những phương pháp được cho là rất đặc biệt mà chúng ta vẫn không thể thay đổi được bản thân, thì hầu hết trong chúng ta đều sẽ bị mất hoàn toàn niềm tin vào khả năng và vào chính con người của mình. Chính bởi vậy mà có rất nhiều trường hợp sau khi học NLP tinh thần còn bị sập xuống tồi tệ hơn trước.

Bản quyền lập lại trình tự tư duy gốc

Trong buổi chia sẻ, chuyên gia Thôi miên và Tâm lý trị liệu Nguyễn Mạnh Quân đã sử dụng những phương pháp bản quyền đặc biệt của Viện Nghiên cứu thần kinh INK (Institut für Neurobiologie nach Dr. Klinghardt) để kiểm tra và lập lại trình tư duy gốc trong bản năng.

Hầu như tất cả mọi người tham dự đều vô cùng ngạc nhiên không hiểu tại sao lại vậy: ai cũng muốn được khoẻ mạnh - hạnh phúc - giàu có và thành đạt (và rất nhiều người trong số họ đã tham gia tất cả các khoá về lập trình thần kinh ngôn ngữ NLP), nhưng trong lúc kiểm tra,chỉ có 2 trong số 89 người tham gia là trong tầng bản năng đồng ý và cho phép họ được giàu có, hạnh phúc.

Có 1/89 người trong tầng bản năng đồng ý thay đổi để được khoẻ mạnh và thành đạt, và chỉ khoảng 1/5 số người tham gia là trong tầng bản năng đồng ý cho họ thực sự khoẻ mạnh…

Vậy tại sao trong tầng bản năng con người (tư duy gốc), lại không đồng ý cho chính họ được khoẻ mạnh-hạnh phúc-giàu có và thành đạt, mặc dù về mặt ý thức thì họ rất mong muốn?

Chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân phân tích và lý giải: Nguyên nhân chính là do những thông tin đã được ghi và lưu trữ trong tầng tiềm thức. Ví dụ: họ phải trả giá cho những hành động sai lầm của họ từ trước, hay họ phải chịu gánh nghiệp quả của chính họ, hoặc gánh đỡ nghiệp quả cho một người nào đó trong gia đình của họ, hoặc họ tin rằng mỗi một người đều đã có một số mệnh định đoạt từ trước, vì vậy không thể thay đổi được.

Thử nghiệm thú vị về tư duy của não bộ.

Cũng có khi, chỉ bởi vì lúc còn nhỏ bản năng của họ đã nhận diện đau yếu là một lợi thế (điều tích cực), vì lúc còn nhỏ mỗi khi họ đau yếu thì đều được mọi người chiều chuộng, quan tâm. Phần lớn trong chúng ta, tầng bản năng đều ghi nhớ và khắc rất sâu tư duy “ăn vạ”, tự làm cho mình đau, làm cho mình thất bại để cho những người xung quanh phải chịu sự hối hận, đau khổ (hiện tượng này rất dễ thấy ở các em bé lúc hờn dỗi).

Nhiều lúc tư duy tiêu cực trong tầng bản năng của con người còn được vô tình thiết lập, chỉ bởi vì họ đã được nghe quá nhiều những câu ám thị kiểu như: giàu nghèo có số; tiền của chỉ là vật ngoài thân; đỏ tình thì đen bạc; giàu có chết cũng không mang đi được... Chính bởi hàng loạt những điều này, mà bản năng con người đã nhận diện việc giàu có, thành đạt là tiêu cực, là xấu.

Trong tầng bản năng, có rất nhiều người đã không hề trưởng thành, bởi họ luôn muốn là một em bé để được mọi người yêu mến, chiều chuộng. Họ không thay đổi, họ tự làm cho họ phải đau yếu, bệnh tật, thất bại, để cho những người khác phải ăn năn, hối hận, đau khổ (người mà trong tầng bản năng cho rằng có lỗi và đáng phải bị trừng phạt).

Qua buổi chia sẻ, tất cả mọi người đều nhận ra rằng, để cho chúng ta có thể thực sự khoẻ mạnh-hạnh phúc-giàu có và thành đạt, thì việc cần phải có được một trình tư duy thực sự phù hợp và thực sự tích cực.

Cũng qua buổi chia sẻ này, đã chứng mình được rằng: Phương pháp bản quyền “Entkoppelung và Blockaden Auflösung” để giải phóng rào cản trong bản năng và thay đổi trình tư duy gốc cấp tốc của Viện nghiên cứu thần kinh INK, hoàn toàn xứng đáng được gọi là một phương pháp vô cùng kỳ diệu và độc nhất vô nhị.

Để được tham dự các buổi chia sẻ chuyên sâu về các kỹ thuật và thủ pháp NLP đặc biệt này, bạn đọc liên hệ về Trung tâm Nghiên cứu phát triển sức khỏe Thể-Tâm-Trí, qua website www.thoimien.vn hoặc số ĐT: 0904.606.965- 0941.018.079. Địa chỉ VP: Trung tâm Văn hóa thể thao Phường Yên Phụ, số 1/15, Ngõ 189 An Dương, Tây Hồ, Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xóa bỏ các trường cao đẳng sư phạm là sai lầm
Giáo dục- Mai Nguyễn - 06:54 15/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo TS Lê Viết Khuyến, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, nếu Bộ GD&ĐT xóa bỏ các trường cao đẳng sư phạm địa phương thì sẽ là sai lầm và lĩnh hậu quả khôn lường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Trái cây nên sử dụng trước các bữa ăn
  Dinh dưỡng học đường- Hương Lan - 09:32 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trái cây không thể thiếu đối với mỗi con người. Trái cây cung cấp các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và flavonoid. Trái cây giúp ngăn ngừa các tổn thương gốc tự do và cung cấp các khoáng chất như natri, kali cho cơ thể.
 • Thực hư về viên uống chống nắng
  Khỏe- TS.BS Lê Thái Vân Thanh - 09:26 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viên uống chống nắng được quảng cáo có khả năng ngăn ngừa tia UV; thay thế các phương pháp chống nắng thông thường; chỉ cần uống một viên là có thể bảo vệ da trong suốt cả ngày dài 24h… Một số người “ỷ lại” vào viên uống chống nắng mà không có thêm biện pháp bảo vệ nào khác khiến da bị tiếp xúc với ánh nắng quá lâu.
 • Thi vào lớp 10 TPHCM, thí sinh cần lưu ý gì?
  Giáo dục- Quỳnh Anh - 09:14 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày mai, 16/7, hơn 82.000 học sinh sẽ tham dự kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM. Để tránh những sai sót không mong muốn, các thí sinh cần chú ý một số điểm.
 • Chứng khoán DHM bị đưa vào diện cảnh báo
  Chứng khoán- Minh Lâm - 08:53 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chứng khoán DHM của công ty CPTM và Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu (công ty Dương Hiếu) bị đưa vào diện cảnh báo, do ý kiến kiểm toán ngoại trừ tại BCTC năm 2019 có ảnh hưởng đến lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2018 của Công ty.
 • Tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong vòng 10 năm qua
  Kinh tế- T. Thuỷ - 08:35 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động quý II/2020 là gần 1,3 triệu người, tăng 193 nghìn người so với quý trước và tăng 221 nghìn người so với cùng kỳ năm ngoái.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO