--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

“Báo KH&ĐS là đơn vị uy tín, có trách nhiệm cao với cộng đồng”

HỮU THÔNG - 10:08 30/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhân kỷ niệm 61 năm ngày Báo KH&ĐS ra số đầu tiên, ông Phạm Thế Đồng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, hệ thống Bệnh viện SAIGON ITO, người luôn yêu mến, trân trọng tờ báo và thường xuyên đồng hành cùng Báo KH&ĐS trong các chương trình thiện nguyện, đặc biệt là chương trình vì sức khỏe cộng đồng, có những chia sẻ và cảm nhận về tờ báo.

Từ những năm 70 của thế kỷ trước, khi tôi còn là học sinh phổ thông đã rất thích đọc các chuyên trang của Báo KH&ĐS.

Hơn nữa, sau khi bố tôi đi học nghiên cứu sinh ở nước ngoài về rồi công tác tại Ủy ban Khoa học Nhà nước tại Hà Nội, bố tôi đã tham gia làm cộng tác viên cho Báo KH&ĐS từ năm 1973 - 1978. Khi bố tôi chuyển công tác vào TPHCM cũng vẫn tiếp tục cộng tác viên cho báo.

Nhà báo Bùi Hương (đứng giữa) trong chuyến đi trao tặng trang thiết bị y tế cho các chiến sĩ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong mùa Covid-19.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội năm 1983, tôi chuyển hẳn vào TPHCM công tác, thỉnh thoảng tôi được bố dẫn đến Văn phòng Báo KH&ĐS (trên đường Đồng Khởi). Có thể nói, tôi thích Báo KH&ĐS từ thời điểm đó.

Hiện nay, có nhiều đầu báo khác nhau, được đăng tải online… nên việc đọc Báo KH&ĐS của tôi cũng không được thường xuyên như trước đây. Tuy nhiên, những thông tin phổ biến kiến thức khoa học trên Báo KH&ĐS thì tôi vẫn thích vì rất bổ ích.

Đoàn công tác của Báo KH&ĐS đi trao tặng trang thiết bị y tế đến các chiến sĩ Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

 

Chương trình "Vui khỏe mỗi ngày" đến với các chiến sĩ Lữ đoàn 171 - Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.

Từ xưa đến nay, tôi vẫn đánh giá các thông tin của Báo KH&ĐS là rất cần thiết cho bạn đọc. Bởi vì, trong các thông tin đó có các kiến thức khoa học phổ thông nhất cho đến các kiến thức khoa học.

Hiện nay, tình hình làm báo càng ngày càng khó khăn, thông tin cũng không có nhiều nhưng hành động của Báo KH&ĐS thể hiện thông qua chương trình tài trợ, phổ biến kiến thức y tế cho đồng bào như: Chương trình “Vui khỏe mỗi ngày” mà bệnh viện SAIGON ITO tham gia cùng với Báo KH&ĐS trong nhiều năm qua nhằm phổ biến kiến thức y tế cho những người lớn tuổi, các cựu chiến binh, hay những đối tượng không được tiếp cận nhiều các thông tin hoặc tiếp cận những thông tin y tế không chính thống là điều rất thiết thực.

Báo KH&ĐS phối hợp cùng Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại TPHCM trao tặng trang thiết bị vật tư y tế đến Sở Y tế tỉnh Đồng Nai trong mùa dịch Covid -19.

Do đó, khi biết Báo KH&ĐS đứng ra tổ chức Chương trình “Vui khỏe mỗi ngày”, tôi đã đề xuất với nhà báo Bùi Hương cho phép Bệnh viện SAIGON ITO tham gia để chúng ta có thể đưa ra những thông tin chính thống nhất. Và khi có thông tin chính thống, cộng với uy tín của Báo KH&ĐS thì người nghe sẽ dễ tiếp nhận hơn.

Về chương trình “Vui khỏe mỗi ngày”, tôi cho rằng đây là một chương trình phổ biến kiến thức cho cộng đồng, mang tính chất khoa học thường thức với nguồn thông tin chính thống, bởi vì, ngoài bệnh viện SAIGON ITO tham gia tài trợ các bệnh lý về cơ, xương, khớp cho người lớn tuổi thì Ban biên tập của Báo KH&ĐS cũng đã lựa chọn các bác sĩ và chuyên gia y tế rất giỏi trong những lĩnh vực khác nhau như gan, phổi, tim mạch, mắt, nhiễm… của các bệnh viện khác cùng tham gia.

Chương trình "Vui khoẻ Mỗi ngày" với chủ đề Bệnh Xương khớp - Nha & Bệnh Tim mạch - Bệnh da thường gặp ở nam giới tư vấn cho các cán bộ, chiến sĩ kiểm ngư vào ngày 16/12/2019 tại TP Vũng Tàu.

Ngay từ đầu, chương trình đã thu hút được nhiều người, vì sự uy tín của tờ báo cùng với cách tổ chức bài bản cùng những thông tin truyền thông sức khoẻ bổ ích được các bác sĩ chuyên khoa sâu ở nhiều bệnh viện lớn ở TPHCM như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Mắt TPHCM.... cung cấp đã thu hút sự quan tâm, tin tưởng của đồng bào, độc giả, đặc biệt những người lớn tuổi, trung niên và kể cả những chiến sĩ. Và sức hấp thu do chương trình mang lại, theo tôi là rất lớn.

Đại diện Báo KH&ĐS cùng lãnh đạo địa phương tại Lễ khánh thành cầu Lê Văn Điều, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Cụ thể, sau khi những người cao tuổi tham gia chương trình “Vui khỏe mỗi ngày” thì họ cũng đã liên hệ với đường dây nóng của Bệnh viện SAIGON ITO để xin tư vấn thêm về một số bệnh lý. Và với những người lớn tuổi, Bệnh viện SAIGON ITO sẵn sàng tư vấn thêm và hỗ trợ thêm để hỗ trợ điều trị bệnh một cách chính xác, ổn định và hiệu quả nhất.

Ông Đặng Mạnh Trung - Trưởng Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TPHCM và nhà báo Đào Kim Phú – Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam -  Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam Hội Nhà báo Việt Nam, ông Phạm Thế Đồng cùng chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức chương trình "Vui khỏe mỗi ngày" và các chuyên gia.

Do đó, tôi cho rằng, đây là một chương trình rất tốt, hiệu quả, không chỉ cho báo mà còn cho các bệnh viện có bác sĩ tham gia chương trình và mang lại hữu ích cho từng cá nhân. Và nếu được, Bệnh viện SAIGON ITO sẽ tiếp tục đồng hành với Báo KH&ĐS trong các chương trình tiếp theo.

Trước đó tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Cơ quan Thường trú Báo KH&ĐS tại TPHCM đã tổ chức trao tặng hàng trăm phần quà và tiền mặt cho người già neo đơn khó khăn và các học sinh nghèo khó khăn và xây dựng  cầu  bê tông cốt thép có chiều dài 43m, ngang 2,7m cho người dân nơi đây thuận tiện trong giao thông, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như thuận tiện vận chuyển hàng hoá. Bên cạnh đó, tại khu vực miền Đông Nam Bộ, hàng nghìn phần quà và hàng trăm triệu đồng cũng được Cơ quan Thường trú Báo KH&ĐS tại TPHCM trao đến tận tay các cụ già có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn; các bênh nhân nghèo tại các bệnh viện; hàng trăm suất học bổng dành cho con em cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ngoài Trường Sa...

"Tôi ghi nhận đây là một sự nỗ lực rất lớn của cán bộ phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo Báo KH&ĐS. Báo đã thể hiện trách nhiệm cao với cộng đồng bằng những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân", ông Phạm Thế Đồng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, hệ thống Bệnh viện SAIGON ITO chia sẻ.

  • Phát huy sức mạnh của tờ báo khoa học uy tín
    Công nghệ- 01:52 23/02/2018
    Báo KH&ĐS tiếp tục phát huy sức mạnh của tờ báo khoa học uy tín, tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung, đảm bảo bài viết hay, thông tin luôn chính xác, kịp thời, hữu ích. Đây là kỳ vọng của lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (LHH Việt Nam) dành cho KH&ĐS trong năm Mậu Tuất 2018.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão số 8 đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị đêm mai
Thời sự- Mỹ Hà - 18:40 24/10/2020
Hà Tĩnh - Quảng Trị là khu vực bão số 8 đổ bộ đêm 25/10. Ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây mưa cho Trung Bộ 2 ngày tới với lượng dao động 50-150 mm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO