--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

14 thành viên Chính phủ mới ra mắt

HOÀI THU - 15:05 08/04/2021

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm 14 thành viên Chính phủ, gồm 2 phó thủ tướng và 12 bộ trưởng, trưởng ngành. Các nhân sự mới của bộ máy Chính phủ đã ra mắt Quốc hội.

14 thanh vien Chinh phu moi ra mat anh 1

Sáng 8/4, Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm 14 thành viên Chính phủ, gồm 2 phó thủ tướng và 12 bộ trưởng, trưởng ngành.

14 thanh vien Chinh phu moi ra mat anh 2

Kết quả kiểm phiếu cho thấy các thành viên Chính phủ được đề cử đều nhận tín nhiệm cao từ Quốc hội. Trong ảnh, ông Lê Minh Khái nhận hoa chúc mừng từ Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ông Khái là một trong hai phó thủ tướng vừa được phê chuẩn bổ nhiệm, cùng với ông Lê Văn Thành.

14 thanh vien Chinh phu moi ra mat anh 3

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang.

 
14 thanh vien Chinh phu moi ra mat anh 4

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo Quốc hội. Ông Nghị năm nay 45 tuổi, là Bộ trưởng trẻ nhất trong bộ máy Chính phủ đương nhiệm.

14 thanh vien Chinh phu moi ra mat anh 5

Tân Phó thủ tướng Lê Minh Khái từng là Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, Tổng Thanh tra Chính phủ. Ông vừa được Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm chức Tổng Thanh tra Chính phủ chiều 7/4.

14 thanh vien Chinh phu moi ra mat anh 6

Các tân bộ trưởng nhận được nhiều lời chúc mừng từ đại biểu Quốc hội sau khi được tín nhiệm và được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm.

14 thanh vien Chinh phu moi ra mat anh 7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và thượng tướng Phan Văn Giang. Thượng tướng Phan Văn Giang được phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng, kế nhiệm đại tướng Ngô Xuân Lịch.

14 thanh vien Chinh phu moi ra mat anh 8

Bà Phạm Thị Thanh Trà là nữ bộ trưởng duy nhất được phê chuẩn bổ nhiệm lần này. Bà là Bộ trưởng Nội vụ kiêm Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương.

14 thanh vien Chinh phu moi ra mat anh 9

Tân Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Trước khi giữ cương vị này, ông Hùng là Bí thư Quảng Trị, Thứ trưởng Bộ Văn hóa.

 
14 thanh vien Chinh phu moi ra mat anh 10

Sau khi kiện toàn, bộ máy Chính phủ đương nhiệm có 28 thành viên, gồm Thủ tướng Phạm Minh Chính, 5 phó thủ tướng và 22 bộ trưởng, trưởng ngành.

 
 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chế pháo nổ từ diêm theo youtube bé 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và mặt
Khỏe- Thúy Nga - 20:40 18/01/2022
Các bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận và điều trị cho bé trai 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và vùng mặt do chế pháo rất thương tâm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---