Tổng Tham mưu trưởng quân đội Pakistan, Thống chế Asim Munir, là nhân vật đang đóng vai trò then chốt trong việc làm trung gian hòa giải giữa Mỹ và Iran.
Pakistan đóng vai trò trung gian quan trọng khi các cuộc đàm phán giữa Washington và Tehran được đẩy mạnh để tránh xung đột leo thang.
Theo Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, ưu tiên hàng đầu là nỗ lực hết sức để ngăn chặn xung đột bùng phát trở lại ở Trung Đông và duy trì lệnh ngừng bắn.
Theo chuyên gia Murad Sadygzade, phái đoàn Mỹ và Iran đến Pakistan không để tìm kiếm sự thỏa hiệp, mà để vạch ra giới hạn của họ.
Theo Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đã kết thúc vào sáng sớm 12/4 mà không đạt được thỏa thuận hòa bình.
Trung Quốc cho biết Pakistan và Afghanistan đã nhất trí không leo thang xung đột và sẽ tìm kiếm giải pháp toàn diện sau nhiều tuần giao tranh xuyên biên giới.
Pakistan xác nhận nước này đang tiến hành cuộc đàm phán hòa bình với Afghanistan ở Trung Quốc.
Đại diện từ Chính phủ Pakistan và chính quyền Taliban tại Afghanistan đã gặp nhau tại Trung Quốc để đàm phán về lệnh ngừng bắn.
Dù các cuộc họp khu vực diễn ra, xung đột vẫn chưa dừng, khi các bên đối đầu quyết liệt, nguy cơ chiến tranh toàn diện ngày càng rõ ràng.
Pakistan tuyên bố sẽ sớm đăng cai tổ chức các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran.
Pakistan bất ngờ nổi lên như một bên trung gian hòa giải tiềm năng giữa Mỹ và Iran trong bối cảnh lo ngại gia tăng về nguy cơ xung đột khu vực lan rộng hơn.
Pakistan và Afghanistan tuyên bố tạm ngừng giao tranh, theo đề nghị của Ả Rập Xê Út, Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar.
Afghanistan cáo buộc Pakistan đã tấn công một bệnh viện tại thủ đô Kabul, khiến hàng trăm người thiệt mạng.
Chính quyền Taliban tại Afghanistan cáo buộc quân đội Pakistan tiến hành các cuộc không kích nhằm vào nhà dân tại thủ đô Kabul và tỉnh Kandahar.
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn lãnh sự quán nước này tại thành phố Peshawar, Pakistan.
Afghanistan cho biết lực lượng nước này đã ngăn chặn một cuộc không kích của Pakistan nhằm vào căn cứ không quân Bagram.
Quân đội Pakistan đã tấn công thêm nhiều căn cứ quân sự sâu bên trong lãnh thổ Afghanistan.
Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khawaja Mohammad Asif tuyên bố nước này đã hết kiên nhẫn và đang trong một "cuộc chiến công khai" với Afghanistan.
Pakistan đã tiến hành các cuộc không kích vào Afghanistan, chỉ vài giờ sau khi Kabul phát động một cuộc tấn công xuyên biên giới vào Pakistan.
Hai vụ tấn công nhằm vào xe cảnh sát ở Pakistan đã khiến ít nhất 6 sĩ quan và một dân thường thiệt mạng.
Xem thêm