Chiều 18/3, Bộ Y tế khẳng định EVUSHELD là thuốc, không phải là "siêu văcxin", không được phép sử dụng EVUSHELD để dự phòng COVID-19 cho các đối tượng có thể tiêm văcxin.
Hiện nay, hầu hết các trạm y tế trên cả nước đều được trang bị đầy đủ các loại thuốc thông dụng, nhưng khi bị mưa lũ bao vây, chia cắt và cô lập, việc chuẩn bị sẵn thuốc trong nhà (chủ yếu là các thuốc thông thường) với mục đích nhằm giảm các triệu chứng ban đầu của bệnh, trong khi chờ đợi đi khám bác sĩ, là điều hết sức cần thiết. Vì vậy, để đối phó với các bệnh mùa mưa lũ, trong tủ thuốc của các gia đình cần được trang bị các loại thuốc dưới đây:
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, để đảm bảo tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch cho người dân, trung tâm vẫn đảm bảo trực để phục vụ người dân tất cả các ngày trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019.